Thế giới

Mỹ: Hình ảnh vệ tinh của cơn bão "mặt quỷ" Matthew đang khiến người dân khiếp vía

Người dân nước Mỹ đang lo sợ khi cơn bão nhiệt đới Matthew đang tiến vào đất nước này. Tuy nhiên, nhiều người còn thấy hoảng hốt hơn khi nhìn ảnh vệ tinh của cơn bão, trông không khác gì một chiếc mặt quỷ.

Bình luận viên, đồng thời là nhà khí tượng học Stu Ostro đã nhận thấy một khuôn mặt xuất hiện trong vùng tâm bão. Khuôn mặt hiện lên khá đáng sợ, trông giống như một chiếc đầu lâu hoặc một khuôn mặt của quỷ dữ. 

Mỹ: Hình ảnh vệ tinh của cơn bão mặt quỷ Matthew đang khiến người dân khiếp vía - Ảnh 1.
Hình ảnh khuôn mặt đáng sợ trong tâm bão trên ảnh vệ tinh.

Tuy nhiên, kể cả có là người cứng vía thì bất cứ người dân Mỹ nào sống trong vùng ảnh hưởng của bão cũng nên lo sợ khi Matthew là cơn bão nhiệt đới đầu tiên chạm đến mức 5 từ năm 2007 với tốc độ gió lớn hơn 252km/h. Cơn bão đã gây nên những thiệt hại tại khu vực Trung Mỹ và gây mưa lớn tại Jamaica. 

Tại Haiti, ít nhất 5 người đã thiệt mạng vì bão, một cây cầu bị đổ sập, hệ thống thông tin liên lạc gần như bị cắt hoàn toàn tại những vùng bị ảnh hưởng của bão. Ngay sau Haiti, cơn bão cũng đã quét qau Cuba. Nhiều khu vực gần bờ biển có sóng cao hơn 7m. Hàng trăm ngôi nhà tại thành phố Baracoa - thành phố bờ đông Cuba, bị phá hủy.

Theo dự báo, cơn bão đã hạ xuống còn mức 3 và sẽ đổ bộ vào thành phố Florida vào tối thứ 5 (6/10).

Theo Skye (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)