Thế giới

Mỹ giấu nhẹm thông tin về bộ sưu tập phim khiêu dâm của Bin Laden

Các thông tin được giải mật và công bố về trùm khủng bố Osama Bin Laden trong thời gian tới sẽ không bao gồm một số nội dung "nhạy cảm" cần phải phân tích thêm.

Trong số hàng nghìn hồ sơ, vật chứng thu được bởi biệt kích Mỹ trong cuộc tấn công năm 2011 có một bộ sưu tập khá lớn các video khiêu dâm.

Brian Hale, phát ngôn viên của Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia (ODNI), cho biết các vật chứng “đồi trụy” này sẽ được bảo mật tuyệt đối, kể cả khi các hồ sơ khác về Bin Laden được giải mật và công bố.

“Chúng tôi không có ý định công bố những nội dung này tại thời điểm hiện tại, vì tính chất nhạy cảm của chúng” - ông Hale cho biết.
 

Bin Laden đứng cạnh tủ sách của hắn (Ảnh: NBC)

Tình báo Mỹ đã tìm thấy các đoạn video trên trong các máy tính thu về từ nơi trú ẩn của Bin Laden tại Pakistan và được đưa về Mỹ để “phân tích”. Chưa rõ các đoạn video trên thuộc về Bin Laden hay các thuộc cấp của hắn.

Các thông tin giải mật về Bin Laden được công bố vào ngày thứ 4 (20/5) bao gồm: Thư từ qua lại với các bà vợ, mệnh lệnh gửi tới các thủ lĩnh Al-Qaeda, và danh sách các tác phẩm bằng tiếng Anh mà hắn đọc.

Dự kiến sẽ còn nhiều thông tin khác về Bin Laden được công bố trong thời gian tới.

“Trong thời gian tới sẽ còn một lượng thông tin lớn được công bố, tuy nhiên thời điểm chưa được ấn định cụ thể”, ông Hale cho biết thêm, "Quá trình giải mật bắt đầu được thực hiện từ tháng 7 năm ngoái".
 

Nhà báo kì cựu Seymour Hersh (Ảnh: Telegraph)

Cách đây không lâu, nhà báo Seymour Hersh đã khẳng định Bin Laden bị bắt và giam giữ bởi Pakistan tại Abbottabad, và sau đó chính nước này đã được phía Mỹ thông báo về cuộc đột kích trước khi nó diễn ra.

Các thông tin mới được giải mật và công bố được đánh giá là đã phủ nhận hoàn toàn nghi vấn trên. Chúng cho thấy Bin Laden vẫn tích cực tham gia điều hành và chỉ đạo các cuộc tấn công nhằm vào Mỹ và đồng minh trong thời gian hắn ẩn náu ở Pakistan.
 
 
Theo Tuấn Ngọc (MASK Online)Tin mới hơn