Thế giới

Mỹ: Chi hơn nửa triệu USD dàn xếp vụ cảnh sát đánh người

Người đàn ông Mỹ bị cảnh sát đánh đập và bắt giữ sẽ nhận được số tiền thỏa thuận 650.000 USD từ chính quyền bang California để "im lặng".

Anh Francis Jared Pusok, 30 tuổi, bị cảnh sát rượt đuổi và bắt giữ trong cuộc điều tra một vụ trộm ngựa tại thung lũng Apple hôm 9-4.
 

Anh Francis Jared Pusok, 30 tuổi, bị thương sau vụ bắt giữ. Ảnh: San Bernardino County Sheriff’s Department.

Chuyện không có gì đáng nói nếu cận cảnh vụ bắt giữ không được một chương trình tin tức vô tình quay lại cho thấy Pusok bị cảnh sát hành hung dã man. Hành động bắt giữ quá bạo lực này của cảnh sát vỡ lở dẫn tới một cuộc điều tra của Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) và 10 cảnh sát liên quan bị đình chỉ công tác để điều tra nội bộ.

Để không làm to chuyện, ủy ban giám sát quận San Bernardino đã nhất trí thông qua thỏa thuận bồi thường trong một buổi họp kín hôm 22-4 .

David Wert, phát ngôn viên quận San Bernardino, cho biết các luật sư của anh Pusok đã hoàn tất quá trình thỏa thuận với cảnh sát địa phương liên quan đến vụ bắt giữ.

Phát ngôn viên Wert cho hay tốc độ giải quyết của vụ việc nói trên là chưa từng có trong lịch sử quận này. Vụ dàn xếp không có nghĩa là chính quyền quận thừa nhận sai sót cũng như chịu trách nhiệm pháp lý.

Theo các điều khoản trong thỏa thuận, chính quyền quận San Bernardino cho rằng “không có hành vi sai trái” và sẽ giải quyết mọi khiếu nại có thể từ anh Pusok liên quan đến vụ bắt giữ.

Chủ tịch Ủy ban giám sát James Ramos cho hay: “Mục đích của thỏa thuận giữa 2 bên nhằm tránh các khoản chi phí tốn kém từ những vụ kiện tụng. Thỏa thuận này là kết quả công bằng cho tất cả các bên liên quan bao gồm những đối tượng phải bồi thường”.
 
 
Theo Xuân Mai (Nld.com.vn)Tin mới hơn