Thế giới >> World Cup 2018

Mỹ cảnh báo khủng bố tại Nga trong dịp World Cup 2018

Fan Nga mở hội sau chiến thắng của đội nhà

Bộ Ngoại giao Mỹ ban hành bản tư vấn du lịch, trong đó kêu gọi người dân Mỹ nên xem xét việc tới Nga xem World Cup do hiểm họa khủng bố.

"Sự kiện quốc tế có quy mô lớn như World Cup là mục tiêu hấp dẫn cho những kẻ khủng bố", Bộ Ngoại giao Mỹ cảnh báo hôm 15/6 dù không chỉ ra mối đe dọa cụ thể.

"Tuy Nga đã siết chặt và tăng cường các biện pháp an ninh, những kẻ khủng bố có thể tìm kiếm cơ hội tấn công các địa điểm tổ chức sự kiện như sân vận động, khu vực xem bóng đá ngoài trời (fan fest), điểm du lịch, trung tâm giao thông, và các khu vực công cộng khác", Reuters dẫn lời bản tư vấn du lịch mà bộ ban hành.

Mỹ cảnh báo khủng bố tại Nga trong dịp World Cup 2018
Cảnh sát chống bạo động Nga trong khóa tập huấn luyện tại Saint Petersburg tháng 3/2018

Bộ Ngoại giao đồng thời kêu gọi người dân Mỹ nên xem xét việc di chuyển tới Nga nói chung, không chỉ do mối đe dọa khủng bố mà còn vì các hành động quấy rối hoặc tống tiền "từ người thi hành luật và các quan chức Nga".

Trước đó, ông Alexei Lavrishchev, người đứng đầu Tổng cục An ninh Nga (FSB), khẳng định FSB đã tăng cường tối đa lực lượng và tiến hành hàng loạt các biện pháp cần thiết để đảm bảo an ninh cho World Cup.

“Các biện pháp an ninh được thực hiện với quy mô chưa từng thấy. Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức các sự kiện tầm cỡ quốc tế và chúng tôi cũng nghiên cứu thêm kinh nghiệm quốc tế”, ông Lavrishchev nói trong một cuộc họp báo vào ngày 6/6.

Theo Ngọc Linh (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn