Thế giới

Mỹ bắt 4 học sinh âm mưu thảm sát bạn học

 Cảnh sát Mỹ đã bắt giữ 4 học sinh âm mưu thực hiện một vụ xả súng hàng loạt tại trường cấp 3 ở phía Bắc bang California, chỉ vài ngày sau vụ thảm sát tại trường cao đẳng cộng đồng Umpqua.

Cảnh sát hạt Tuolumne thông báo trên trang mạng xã hội Facebook: “Các nghi phạm đã lên kế hoạch thực hiện vụ một vụ xả súng kinh hoàng rất chi tiết với tên nạn nhân, địa điểm và phương thức thực hiện”.
 

Trường Trung học Summerville Ảnh: PEOPLE.COM

 Trong cuộc họp báo cuối tuần trước, cảnh sát trưởng James W. Mele không tiết lộ danh tính những học sinh đó, chỉ cho biết tất cả đều là nam, và chưa tìm thấy động cơ rõ ràng.

Kế hoạch bị dập tắt sau khi một nhóm học sinh kể với thầy cô rằng họ tình cờ nghe được 3 trong 4 học sinh đó bàn tính với nhau. Ngay lập tức, ngày 30-9, các nhân viên trường Summerville thông báo cho cảnh sát về việc 3 học sinh đang có ý định thực hiện một vụ tấn công đẫm máu.

Trong quá trình điều tra, cảnh sát phát hiện học sinh thứ tư liên quan đến âm mưu xả súng. Lệnh bắt giữ các học sinh kể trên được đưa ra 2 ngày sau khi một tay súng vũ trang hạng nặng xông vào trường cao đẳng cộng đồng Umpqua ở bang Oregon và bắn chết 9 người. Cảnh sát thu giữ các thiết bị điện tử của các nghi phạm nhưng chưa đưa ra thông tin gì.

Trường Trung học Summerville ở Tuolumne thuộc bang California, nằm cách San Francisco khoảng 225 km về phía Đông.
 
 
Theo H.Bình (Nld.com.vn)