Thế giới

Mỹ: Bảo vệ em, cậu bé 11 tuổi bắn chết "kẻ xâm nhập"

Một cậu bé 11 tuổi bắn chết một "kẻ xâm nhập" để bảo vệ bản thân cùng cô em gái 4 tuổi khi chúng bị cha mẹ để ở nhà một mình.

Vụ việc xảy ra ở khu vực Hallwood Drive, phía Bắc hạt St. Louis, bang Missouri – Mỹ. Cảnh sát địa phương nhận được tin báo có một thi thể đằng trước một ngôi nhà trong khu vực lúc 14 giờ ngày 3-9 (giờ địa phương) nên tới hiện trường kiểm tra.
 
Theo cảnh sát, một thiếu niên 16 tuổi (không được tiết lộ danh tính) bị bắn vào đầu khi tìm cách đột nhập vào ngôi nhà. Người nổ súng là một cậu bé 11 tuổi, đang ở bên trong cùng em gái 4 tuổi.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường ngôi nhà ở khu vực Hallwood Drive. Ảnh: CNN


Cảnh sát Brian Schellman cho biết thiếu niên 16 tuổi đã tìm cách đột nhập vào ngôi nhà 3 lần trong ngày hôm đó, tới lần thứ 3 thì bị bắn chết.

Tuy nhiên, những người hàng xóm đã thắc mắc về thông tin trên.

Một người hàng xóm nói với đài CNN rằng 2 đứa trẻ cãi vã một hồi trước hiên nhà, sau đó cậu bé 11 tuổi chạy vào trong lấy khẩu súng bắn người kia. “Thiếu niên 16 tuổi chưa đi vào nhà mà vẫn đứng ở bên ngoài” – người hàng xóm cho biết.

Mẹ của cậu bé 11 tuổi đang hợp tác với cuộc điều tra của cảnh sát. Hiện chưa rõ làm thế nào cậu bé lấy được khẩu súng và gây ra thảm kịch.

Đây là vụ nổ súng thứ 3 liên quan đến trẻ em ở hạt St. Louis trong những tuần gần đây.

Trước đó, hôm 18-8, cô bé Jamyla Bolden (9 tuổi) bị bắn chết trong lúc nằm trên giường của mẹ để làm bài tập về nhà. Một tuần sau, một đứa bé tên Carter Epps (21 tháng tuổi) cũng thiệt mạng sau khi bị bắn vào người. Chi tiết 2 vụ nổ súng không được công bố.

Trong một diễn biến khác, 1 sinh viên thiệt mạng và 2 người khác bị thương trong vụ nổ súng ở một trường cao đẳng ở TP Sacramento, bang California – Mỹ hôm 4-9. Theo sĩ quan Sergeant Doug Morse, 3 sinh viên nam lúc đầu tranh cãi rồi xảy ra ẩu đả. Kế đến, 1 trong 3 người rút ra khẩu súng lục bán tự động và xả đạn. Cảnh sát vẫn đang truy lùng kẻ nổ súng.

Theo P.Nghĩa (Nld.com.vn)Tin mới hơn