Thế giới

Mỹ: 23 người thiệt mạng vì lũ lụt

Ít nhất 23 người thiệt mạng trong trận giông bão kèm theo lũ lụt lớn tàn phá bang West Virginia, CNN đưa tin ngày 25-6.

Giới chức địa phương cho biết một cậu bé 4 tuổi ở hạt Jackson đã bĩ lũ cuốn trôi khi đang chơi đùa cùng chị gái sau nhà. Ở hạt Ravenswood, một cậu bé 8 tuổi cũng bị cơn bão cướp đi sinh mạng.

Trước đó, vào đêm 23-6, 44 hạt, chủ yếu ở các khu vực Đông Nam của bang West Virginia, đã ban bố tình trạng khẩn cấp. Theo giới chức trách, các hạt Elkview, Clendenin, Frame là những địa phương bị tàn phá nghiêm trọng nhất.

Văn phòng thống đốc hôm 24-6 cho biết ông Tomblin đã ra lệnh triển khai 200 thành viên Vệ binh Quốc gia hỗ trợ 8 hạt đối phó lũ lụt. Ngoài ra, 300 thành viên khác tham gia nỗ lực cứu hộ và khắc phục hậu quả thiên tai.


 

 

Lũ lụt tàn phá nhiều địa phương ở bang West Virginia. Ảnh: AP
Lũ lụt tàn phá nhiều địa phương ở bang West Virginia. Ảnh: AP

"Cùng lực lượng Vệ binh Quốc gia, nhân viên Cơ quan quản lý tình trạng khẩn liên bang tại địa phương và nhân viên cứu hỏa từ khắp tiểu bang đã làm việc suốt ngày đêm" - ông Tomblin nói trong một bản tuyên bố.

Các nhà khí tượng cho biết địa hình cao dọc ven sông vùng Đông Nam bang West Virginia đã khiến tình hình lũ lụt nghiêm trọng hơn. Mưa đặc biệt to hiếm thấy tại hạt Greenbrier. Còn tại hạt Kanawha, nước sông Elkview đã dâng lên mức cao kỷ lục 10,17m

Chad Agner, một cư dân 26 tuổi của TP White Sulphur Springs, phía Nam bang West Virginia đã miêu tả đợt lũ khủng khiếp này hệt như một bộ phim về ngày tận thế. “Nước lụt lênh láng như ở đại dương vậy. Có rất nhiều con sóng lớn. Mực nước dâng lên rất cao. Rất nhiều nhà đã bị cơn lũ cuốn trôi” – Agner kể lại.

Theo Cao Lực (Nld.com.vn)Tin mới hơn