Thế giới

Mưa như trút khi thi hài cô giáo QZ8501 về với gia đình

Trời mưa như trút và hai người thân khóc ngất khi thi hài cô giáo tiểu học người Indonesia có mặt trên chuyến bay QZ8501 gặp nạn hôm 28/12 được trao lại cho gia đình.

Người thân của Hayati khóc nấc khi nhận thi thể cô tại bệnh viện ở thành phố Subabaya. Ảnh: Reuters

 
Thi thể nạn nhân đầu tiên mang số 001 được xác định là cô Hayati Lutfiah Hamid, 47 tuổi, một giáo viên tiểu học ở thành phố Surabaya, Indonesia. Cô Hayati cùng chồng, mẹ chồng và con gái dự kiến tới Singapore để hưởng một kỳ nghỉ, News.com.au cho hay. Cô là một trong 9 người mà đội cứu hộ tìm thấy tại vùng biển máy bay QZ8501 rơi xuống cho tới nay.
 
Ngay sau khi xác định danh tính, một xe cứu thương lập tức đến nhà xác sở ở tỉnh Surabaya. Cảnh sát trưởng thành phố đã bàn giao thi hài và tài sản của Hayati cho ông Sunu Widyatmoko, giám đốc điều hành hãng AirAsia. Ông Widyatmoko sẽ đưa cô trở về với gia đình thân yêu.
 
Đúng thời điểm đó, trời mưa như trút. Hai người thân của cô khóc ngất phía sau đồn cảnh sát. Thị trưởng thành phố Subabaya đã tới an ủi họ.
 
Ông Budiyono, lãnh đạo đội pháp y cho hay, các chuyên gia pháp y đã làm việc tích cực nhằm xác định danh tính của nạn nhân đầu tiên dựa trên các bằng chứng về vân tay, đồ trang sức và những manh mối khác trên cơ thể.
 
Một người hàng xóm của gia đình cô Hayati nói với cơ quan truyền thông địa phương rằng, Hayati cùng chồng là Djoko Suseno, làm nghề phân phối ô tô, đã lên kế hoạch đi du lịch tới thành phố Mecca, Arab, bởi đây cũng là cuộc hành hương quan trọng đối với người Hồi giáo tới thánh địa của đạo Hồi.
 
Tuy nhiên, cô con gái học lớp 5 của họ lại muốn tới Singapore cho kỳ nghỉ đầu tiên trong đời. Hiện chồng, con gái Naura Kanita Rosada Suseno, 10 tuổi và mẹ chồng của cô, bà Soemanik Saeran, vẫn đang mất tích.
 
Ông Budiyono cho biết, họ chưa thể nhận diện thi thể nạn nhân mang số 002 tại thời điểm này vì dữ liệu các gia đình cung cấp không phù hợp với nạn nhân.
 
"Đặc điểm của người này là một người đàn ông để tóc dài. Anh có một nốt ruồi kích thước 4 mm phía trên bên trái miệng. Cao khoảng 1,45 - 1,5 m", ông Budiyono nói.
 
 
Theo Tống Hoa (Zing.vn)Tin mới hơn