Thế giới

Mưa bão tấn công Pháp, 16 thiệt mạng

Ngày 4-10, ít nhất 16 người thiệt mạng khi mưa bão và lũ lụt tấn công vùng French Riviera thơ mộng của Pháp.

Thành phố Cannes bị ngập nặng Ảnh Reuters

 
Mưa lớn đổ xuống trong ba giờ, biến đường phố các thành phố nổi tiếng thanh lịch tại vùng French Riviera như Cannes, Nice và Antibes thành những con sông đầy rác. Tại Cannes, nước lũ cuốn trôi nhiều xe cộ ra biển.
 
Trong số 16 người thiệt mạng có ba chết đuối khi nước lũ nhấn chìm một nhà dưỡng lão ở Antibes, ba chết do xe mắc kẹt trong nước lũ ở Vallauris-Golfe-Juan. Tại một số bãi đỗ xe ngầm ở Mandelieu-la-Napoule, ít nhất bảy người thiệt mạng.
 
“Đây là một thảm họa. Ở các bãi đỗ xe ngầm có hàng nghìn chiếc xe. Rất có thể chúng tôi sẽ còn tìm thấy nhiều thi thể nữa” - Thị trưởng Mandelieu-la-Napoule Henri Leroy khẳng định. Tại Cannes có hai người mất tích.
 
Hàng trăm người hành hương Ý trở về từ đền Lourdes bị mắc kẹt do các chuyến tàu ngừng chạy. Công ty đường sắt Pháp SNCF cho biết cơn bão khiến hạ tầng đường sắt bị hư hại nặng nề. Gần 500 người, chủ yếu là du khách Anh và Đan Mạch, cũng mắc kẹt ở sân bay Nice.
 
Khoảng 27.000 ngôi nhà rơi vào cảnh mất điện. Dù vậy, cơn bão bắt đầu đi khỏi nước Pháp và đang tiến vào bờ biển nước Ý.
 
Tổng thống Pháp Francois Hollande đã thăm vùng French Riviera và khẳng định chính quyền phải tổ chức chiến dịch cứu trợ nhanh chóng và hiệu quả.
 
Theo Nguyệt Phương (Tuổi Trẻ)