Thế giới

Một phụ nữ Việt tử vong do tự gây thương tích tại Đại sứ quán ở Malaysia

Trong lúc chờ làm thủ tục ở Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, chị Trần Thị Mai bất ngờ rút dao từ túi xách mang theo người tự gây thương tích và được đưa đến bệnh viện nhưng không qua khỏi.
Một phụ nữ Việt tử vong do tự gây thương tích tại Đại sứ quán ở Malaysia
Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán yêu cầu cơ quan chức năng của Malaysia khẩn trương điều tra vụ chị Trần Thị Mai tự gây thương tích

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, vào khoảng 11 giờ sáng 2.4, chị Trần Thị Mai đến Đại sứ quán làm thủ tục xin cấp giấy thông hành về nước. Tại phòng chờ, khi chưa nộp hồ sơ làm thủ tục và tiếp xúc với cán bộ lãnh sự, chị Mai có biểu hiện bất bình thường như đạp bàn, la hét…và rút dao từ túi xách mang theo người tự gây thương tích.

Sự việc diễn ra đột ngột, nên nhân viên bảo vệ, cán bộ của Đại sứ quán và những người có mặt chờ làm thủ tục không kịp can thiệp, theo thông cáo được đăng trên website của Cục Lãnh sự-Bộ Ngoại giao Việt Nam.

“Cán bộ Đại sứ quán và một số bà con Việt Nam đang có mặt ở Đại sứ quán đã ngay lập tức đưa chị Trần Thị Mai vào bệnh viện cấp cứu, đồng thời thông báo cho cảnh sát sở tại. Mặc dù đã được cứu chữa, nhưng do mất nhiều máu nên chị Mai đã tử vong sau đó”, thông cáo viết. Cảnh sát Malaysia đã đến khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai của một số nhân chứng để tiến hành điều tra vụ việc. Đại sứ quán cũng đã cung cấp trích xuất camera để phục vụ điều tra.

“Bộ Ngoại giao đã đề nghị Bộ Công an xác minh nhân thân của chị Trần Thị Mai để có cơ sở thông báo và hướng dẫn gia đình các thủ tục cần thiết, giải quyết hậu sự, đồng thời chỉ đạo Đại sứ quán theo dõi sát tình hình, phối hợp chặt chẽ, yêu cầu cơ quan chức năng của Malaysia khẩn trương điều tra và có kết luận về vụ việc trên”, thông cáo viết.

Theo Văn Khoa (Thanh Niên Online)
Tin mới hơn