Thế giới

Một nhà trẻ Trung Quốc dính nghi án lạm dụng trẻ em

Một số giáo viên tại một trường mẫu giáo ở Trung Quốc đã bị đình chỉ công tác sau khi có cáo buộc cho rằng các học sinh bị lạm dụng với nhiều vết kim châm trên cơ thể.

Theo South China Morning Post, chính quyền thành phố Bắc Kinh đang điều tra hàng loạt cáo buộc liên quan tới lạm dụng trẻ em tại một trường mẫu giáo.

Trước đó, truyền thông Trung Quốc cho biết các học sinh tại trường RYB Education New Wolrd đã bị lạm dụng sau khi xuất hiện nhiều vết kim châm trên cơ thể của các em. Ngoài ra, các em còn nhận được những viên thuốc không rõ nguồn gốc.

Một nhà trẻ Trung Quốc dính nghi án lạm dụng trẻ em
Phụ huynh học sinh đứng bên ngoài trường mẫu giáo để theo dõi cuộc điều tra của cảnh sát. Ảnh: Sixth Tone.

Các phụ huynh khẳng định ít nhất 8 trẻ đã nhận được các viên thuốc màu trắng kèm sirô màu nâu và phải "đứng trần truồng" cũng như "nhốt trong phòng tối".

Cảnh sát Bắc Kinh đang thu thập dữ liệu từ camera giám sát và điều tra hiện trường trước khi đưa ra kết luận cuối cùng. Giới chức giáo dục trong thành phố cũng đã cử một nhóm chuyên gia tới trường mẫu giáo trên sau khi nhận được thông tin về sự việc. 

Đại diện của trường này cho biết cảnh sát chưa tìm thấy bất cứ bằng chứng nào theo lời khai của các phụ huynh và vẫn đang tiếp tục điều tra.

Trong khi đó, một nhóm phụ huynh đã tập trung phía ngoài trường mẫu giáo hôm 23/11 nhằm theo dõi cuộc điều tra của phía cảnh sát. 

"Nhiều phụ huynh khác đã hỏi con họ liệu chuyện đó có đúng không, câu trả lời của bọn trẻ đều là có", cha của một em nhỏ tại trường mẫu giáo cho biết.

Các cáo buộc đến từ hai lớp học dành cho trẻ dưới 4 tuổi. Học phí cho hai lớp này là 540 USD và 750 USD/tháng, tương đương một nửa tháng lương trung bình của người dân Bắc Kinh.

RYB Education là tổ chức giáo dục danh tiếng tại Trung Quốc. Hồi tháng 9, công ty này trở thành tổ chức giáo dục đầu tiên tại quốc gia tỷ dân xuất hiện ở Mỹ sau khi giới thiệu cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán New York.

Theo Thế Long (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn