Thế giới

Một con tin người Nhật bị IS dọa giết là lãnh đạo doanh nghiệp

Doanh nghiệp tư nhân này hoạt động trong lĩnh vực quân đội.

 

Hai con tin người Nhật xuất hiện trong video của IS

Theo gia đình của Haruna, thì gia đình của Haruna đã tốt nghiệp trung học, đã kết hôn nhưng vợ chết sau đó. Hiện tại ông này sống độc thân.

Trên Facebook cá nhân của Haruna có đăng tải một bức ảnh khi ông này tới thăm Nga vào hồi tháng 5/2014. Bên cạnh bức ảnh có ghi một tin nhắn mang nội dung: Muốn thân thiết với những người chiến sĩ tự do Syria.

Thêm vào đó còn có dòng chữ “Muốn đi gặp những người Syria”. Sau quãng thời gian này khoảng 1-2 tháng, Haruna có gọi điện về cho người thân trong gia đình. Như vậy có thể thông tin Haruna bị bắt tại Syria vào tháng 8 năm 2014.  Nhưng cũng chưa có gì xác minh được thông tin này là đúng sự thật.

Trước những thông tin IS sẽ sát hại những người Nhật Bản, ngay lập tức trong ngày 20/1, Cục Cảnh sát Nhật bản đã tăng cường thu thập thông tin liên quan tới khủng bố và thiết lập ngay văn phòng phòng chống khủng bố quốc tế.

Trước đó, theo nguồn tin quốc tế, trong đoạn video đăng tải ngày 19/1, một phiến quân IS đã đe dọa sẽ giết chết hai con tin người Nhật nếu chúng không nhận được số tiền 200 triệu USD trong vòng 72 giờ tới.
 
 
Theo Bùi Hùng (VOV.vn)Tin mới hơn