Thế giới

Một cảnh sát Pháp tự sát sau vụ xả súng chết người ở Paris

Viên cảnh sát đã nổ súng giết chết 3 người trước khi tự sát vì mâu thuẫn với bạn gái.

vụ việc xảy ra hôm 18/11 tại Sarcelles, ngoại ô thủ đô Paris. Arnaud Martin, viên cảnh sát 31 tuổi, được cho là đã hẹn gặp bạn gái để chấm dứt quan hệ tình cảm.

"Sau khi vụ cãi vã xảy ra, Martin đã bắn vào mặt bạn gái và giết hai người đàn ông khác có ý định can thiệp", Eric Corbaux, công tố viên tại thành phố Paris, nói với PV.

Nhà chức trách Pháp cho biết Martin đã tìm tới nhà riêng của người bạn gái cách đó không xa. Tại đây, viên cảnh sát đã bắn chết cha của bạn gái. Mẹ và chị gái của người phụ nữ trên cũng bị thương. Martin cũng giết chết con chó của gia đình.

Một cảnh sát Pháp tự sát sau vụ xả súng chết người ở Paris
Cảnh sát phong tỏa khu vực xảy ra vụ thảm sát.

Martin được tìm thấy tại hiện trường với súng trong tay và một viên đạn bắn qua đầu. Nhà chức trách tin rằng viên cảnh sát đã tự sát sau vụ giết người hàng loạt.

Bạn gái của Martin và mẹ của cô này hiện trong tình trạng nguy kịch.

Một cảnh sát Pháp tự sát sau vụ xả súng chết người ở Paris
Vụ tấn công xảy ra ở Sarcelles, vùng ngoại ô phía bắc Paris. Ảnh: RTL.

Arnaud Martin được các đồng nghiệp mô tả là một viên chức mẫu mực và nghiêm túc trong công việc. Vụ tấn công khiến người giám sát trực tiếp của viên cảnh sát "bàng hoàng".

Cuộc thảm sát hôm 18/11 là thảm kịch mới nhất mà lực lượng cảnh sát Pháp chứng kiến trong thời gian qua. Theo thống kê, hơn 60 cảnh sát đã tự sát tính từ đầu năm 2017.

Bất chấp sự gia tăng đáng lo ngại các vụ tự sát trong lực lượng an ninh, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerard Collomb khẳng định sẽ không xem xét lại luật cho phép cảnh sát mang theo vũ khí sau ca làm việc, quy định được Pháp ban hành sau vụ khủng bố Paris tháng 11/2015.

Theo Duy Anh (Tri Thức Trực Tuyến)