Thế giới

Moscow nghi Mỹ sẽ can thiệp bầu cử tổng thống Nga

Giới chức Nga nghi ngờ Mỹ sẽ tìm cách can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Nga vào năm 2018 để đáp trả cái mà họ gọi là nghi vấn Moscow can thiệp vào bầu cử ở Mỹ năm ngoái.


Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov (Ảnh: Reuters)

Trả lời phỏng vấn truyền thông Nhật Bản và Trung Quốc hôm qua 23/8, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov nói: “Chúng tôi đã quen với việc bị Mỹ can thiệp, chúng tôi đang sống chung với nó. Nếu ai đó không nghĩ vậy, thì đó hẳn là người quá ngây thơ sống ở một hành tinh khác”.

Quan chức này nói thêm: “Chắc chắn Mỹ sẽ tìm cách can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Nga năm 2018”. Bầu cử Tổng thống Nga dự kiến diễn ra vào tháng 3 năm sau.

Mặt khác, ông Ryabkov cho biết, Nga cũng nghe thấy những cáo buộc của Mỹ cho rằng Moscow đã can thiệp vào bầu cử tổng thống của nước này năm ngoái, song không đưa ra bằng chứng thuyết phục nào.

Thừa nhận mối quan hệ Moscow-Washington đang ở thời điểm tồi tệ, song ông Ryabkov bác bỏ quan điểm cho rằng hai bên đang lao vào “một cuộc chiến tranh lạnh mới”. Ông cho rằng, vẫn còn cơ hội để cải thiện quan hệ song phương dưới thời Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo Minh Phương (Dân Trí)Tin mới hơn