Thế giới

Mexico: Xả súng tại thành phố Monterrey làm 10 người chết

Trong một thông cáo công bố ngày 20/6, người phát ngôn Hội đồng An ninh bang Nuevo Leon của Mexico, ông Pablo Gámez, cho biết đã có 10 người bị thiệt mạng trong một vụ xả súng chưa xác định lý do xảy ra tại kho chứa bia Corona ở quận Garcia của thành phố công nghiệp Monterrey - thủ phủ bang này.

Theo ông Gamez, một nhóm người mang mặt nạ đi xe hơi tới trước cửa kho bia, bất ngờ xả súng làm 7 người chết ngay tại chỗ, 3 người bị thương nặng và chết sau khi được đưa cấp cứu tại một bệnh viện gần đó.

Điều đáng chú ý là sự việc diễn ra cách trụ sở Quận Garcia khoảng 200 mét. Cho tới nay, lực lượng an ninh vẫn nghi đây là hành động thanh toán trả thù lẫn nhau giữa các băng đảng tội phạm.

Đây là vụ xả súng nghiêm trọng nhất xảy ra tại thành phố công nghiệp Monterrey trong vòng 1 năm qua. Trước đó, người dân của thành phố giàu có này đã phải sống trong sợ hãi nhiều năm do những hành động đẫm máu của các băng nhóm tội phạm, trong đó nổi bật nhất là vụ xả súng và đốt sòng bạc làm chết 52 người giữa ban ngày hồi năm 2011.
 
 
Theo Vietnam+Tin mới hơn