Thế giới

Mexico cứu sống 2 trẻ em bị chôn vùi sau động đất 7 độ

Đội cứu hộ Mexico ngày 21/9 giải cứu thành công hai học sinh bị chôn vùi dưới một trường tiểu học khi cơ sở này sụp đổ trong động đất 7 độ làm 230 người chết.

Mexico cuu song 2 tre em bi chon vui sau dong dat 7 do hinh anh 1

Đội cứu hộ tại trường học Rebsamen. 

Trường học này là một trong những nơi có thương vong lớn sau trận động đất hôm 19/9. Ít nhất 21 trẻ em và 4 người lớn đã thiệt mạng tại đây do không thể chạy thoát kịp khi cơn địa chấn xảy ra. Khoảng 30 học sinh và 12 người khác còn đang mất tích.

Hiện các nhân viên cứu hộ tiếp tục sử dụng máy quét nhiệt đặc biệt, chó nghiệp vụ... để tìm kiếm khu vực có thể còn người sống sót.

Hàng trăm người dân và nhân viên cơ quan khẩn cấp đào bới các đống gạch vụn bằng tay không nhằm tìm kiếm nạn nhân.

Chính quyền Mexico công bố ít nhất 230 người thiệt mạng trong trận động đất hơn 7 độ xảy ra ở Mexico ngày 19/9, trong đó vùng thủ đô có đến 100 nạn nhân tử vong. Chỉ mới trước đó chưa đầy 2 tuần, Mexico cũng trải qua một cơn địa chấn mạnh cướp đi sinh mạng của gần 100 người ở miền nam nước này.

Chính quyền địa phương đang tiến hành các biện pháp cứu trợ, đồng thời cảnh báo trong 48 giờ tiếp theo có thể có những cơn dư chấn từ vụ động đất. Các khu vực dân cư, ngoài đường phố liên tục phát thông báo nhắc nhở người dân tích trữ thực phẩm, nước, chuẩn bị sẵn sàng trong mọi tình huống, đặc biệt là cắt ga để đảm bảo an toàn bởi sau động đất đã có nhiều vụ nổ trong thành phố. 

Trao đổi với chúng tôi, Đại sứ Việt Nam tại Mexico Lê Linh Lan cho hay số lượng công dân Việt sinh sống ở đây vào khoảng vài chục người. Công tác kiểm tra xác nhận cho đến nay chưa có ai bị thương do trận động đất.

Theo M.Anh (Tri Thức Trực Tuyến)Tin mới hơn