Thế giới

Mexico: Cảnh sát và băng đảng đấu súng, 43 người thiệt mạng

Nhà chức trách Mexico cho biết ít nhất 43 người thiệt mạng hôm 22-5 trong một trận đấu súng giữa cảnh sát liên bang Mexico và các băng nhóm buôn bán ma túy.
Nhà chức trách cho biết có 1 cảnh sát liên bang nằm trong số 43 người thiệt mạng trong vụ đụng độ tại Tanhuato, thuộc bang Michoacan (Mexico).
 

Lính cứu hỏa Mexico đang dập lửa cho một chiếc xe buýt thiệt hại nghiêm trọng tại bang Jalisco, nơi thường xuyên xảy ra các vụ đụng độ giữa các băng nhóm tội phạm.

Thống đốc bang Michoacan Salvador Jara cho biết các cuộc đụng độ nổ ra khi lực lượng an ninh chặn một chiếc xe khả nghi. Các hành khách trên chiếc xe sau đó nổ súng vào lực lượng an ninh.

“Cuộc đụng độ ngày càng lan rông khi số người tham gia ngày càng nhiều hơn” - Thống đốc Jara nói.

Một cảnh sát liên bang tiết lộ cảnh sát truy đuổi các tay súng đến một trang trại có tên là El Sol. Tại đây, cuộc đụng độ đẫm máu lại tiếp tục nổ ra.

Nhà chức trách xác nhận có khoảng 500 cảnh sát liên bang tham gia vụ đấu súng trên.

Từ năm 2006 đến nay, Michoacan và Jalisco luôn là những nơi thường xuyên xảy ra các vụ đụng độ kinh hoàng nhất giữa cảnh sát và băng đảng.

Theo số liệu từ nhà chức trách Mexico, đã có hơn 80.000 người thiệt mạng và 22.000 người mất tích trên khắp Mexico trong 9 năm vừa qua.
 
Theo Đông Phương (Tuổi Trẻ)Tin mới hơn