Thế giới

Melania Trump tái xuất sau gần một tháng vắng mặt

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania hôm qua lần đầu tham dự một sự kiện ở Nhà Trắng sau thời gian dài nghỉ dưỡng vì mổ thận.

Tối 4/6, bà Melania xuất hiện bên cạnh Tổng thống Trump với vẻ ngoài khỏe khoắn, ở bữa tiệc dành các gia đình quân nhân Mỹ có người thân thiệt mạng trong khi phục vụ đất nước. Bà mặc một chiếc váy đen và đi giày cao gót cùng màu.

Đệ nhất phu nhân tham dự trọn vẹn sự kiện kéo dài gần một giờ, không phát biểu nhưng ngồi ngay hàng ghế đầu và trò chuyện với các gia đình trong phòng tiệc. 

Sự kiện không cho phép báo chí tham gia và không rõ Nhà Trắng có công bố hình ảnh chính thức của bà Melania hay không. Trong một thông cáo cùng ngày, bà bày tỏ lòng vinh hạnh khi được chào đón các gia đình đến Nhà Trắng và cảm ơn các quân nhân vì sự cống hiến cho đất nước. 

Đây là lần đầu tiên bà Melania xuất hiện trước công chúng sau 25 ngày "mất tích" gây nhiều đồn đoán. Hôm 14/5, Nhà Trắng cho biết bà nhập viện để mổ thận và tình hình sức khỏe đang tiến triển tốt nhưng bà đã vắng mặt tại nhiều sự kiện trong thời gian qua.

Một người tham dự bữa tiệc trên kể rằng ông Trump đã nói đùa về sự biến mất dài ngày của vợ.

"Giới truyền thông đang hỏi 'Melania đâu rồi? Bà ấy bỏ ông ấy đi rồi à?'", ông nói trước khi chỉ về phía vợ đang ngồi ở hàng ghế đầu.

Ông cũng bật cười trước những tin đồn rằng quan hệ giữa hai người đang rạn nứt và rơi vào bế tắc. "Điều đó không hề đúng, phải không em yêu?", ông nói với bà Melania.

Melania Trump tái xuất sau gần một tháng vắng mặt
Lần cuối bà Melania xuất hiện trước thời gian dài vắng mặt là khi cùng ông Trump đón ba người Mỹ từ Triều Tiên trở về tại sân bay Andrews hôm 10/5. Ảnh: BBC

Trước bữa tiệc, Stephanie Grisham, phát ngôn viên của đệ nhất phu nhân, cũng bác bỏ những tin đồn, tố cáo giới truyền thông kích động sự tò mò của công chúng.

"Bà Trump luôn là một phụ nữ mạnh mẽ và độc lập, người đặt gia đình, nhất là sức khỏe của mình lên trên hết, và điều đó sẽ không thay đổi bất chấp những nhóm báo chí sốt sắng", bà Grisham. "Bà ấy tự tin vào những gì mình đang làm và vai trò của mình, bà ấy biết những điều còn lại chỉ là suy đoán và vô nghĩa".

Tuy nhiên, Nhà Trắng cho hay bà Melania sẽ không cùng Tổng thống Trump tham dự hội nghị thượng đỉnh G7 ở Canada cuối tuần này và cuộc gặp thượng đỉnh với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ở Singapore ngày 12/6. 

Theo Anh Ngọc (VnExpress.net)