Thế giới

Meghan Markle được Hoàng gia Anh ưu ái hơn Kate Middleton?

Trở thành con dâu Hoàng gia cách đây không lâu, Meghan Markle vinh hạnh được đồng hành cùng Nữ hoàng Elizabeth II tại sự kiện quan trọng sắp tới.

Meghan Markle được Hoàng gia Anh ưu ái hơn Kate Middleton?

Tờ Yahoo đưa tin, một thời gian ngắn sau khi cặp vợ chồng mới của Hoàng gia Anh trở về từ tuần trăng mật, Markle sẽ cùng Nữ hoàng Elizabeth II đến Chester để dự khai trương trung tâm văn hóa Storyhouse vào ngày 14/6.

Theo lịch trình được công bố, sau khi cắt băng khánh thành, họ sẽ ăn trưa tại tòa thị chính cùng một số nhân vật Hoàng gia. Sự kiện này cũng là lần xuất hiện công khai đầu tiên của Markle mà không có hoàng tử Harry.

Meghan Markle được Hoàng gia Anh ưu ái hơn Kate Middleton?
Meghan Markle sẽ có chuyến đi cùng Nữ hoàng sau thời gian ngắn trở thành con dâu Hoàng gia Anh.

Đây được xem là ưu ái lớn đối với Markle, khi Middleton vẫn chưa được Nữ hoàng đối xử như vậy. Nữ Công tước xứ Cambridge chỉ có chuyến đi đầu tiên với Nữ hoàng năm 2012 tại Diamond Jubilee, sau hơn một năm cô trở thành con dâu Hoàng gia.

"Chuyến đi đáng nhớ nhất đối với tôi là một ngày xa xôi đến Leicester. Tôi đã đi mà không có William, vì vậy tôi khá sợ hãi vì điều đó," Middleton chia sẻ trong bộ phim tài liệu hồi năm 2016.

Nguồn tin nhận định, việc xuất hiện cùng Nữ hoàng trong chuyến đi riêng chứng tỏ bà đã dành cho Markle sự tin tưởng nhất định.

Meghan Markle được Hoàng gia Anh ưu ái hơn Kate Middleton?
Nữ hoàng Elizabeth II và công nương Kate Middleton trong chuyến đi hồi năm 2012. Ảnh: Pinterest. 

Sau cuộc hôn nhân hỗn loạn của Hoàng tử Charles và công nương Diana, Nữ hoàng đã cảnh giác với những người bên ngoài. Đó có thể là lý do bà không gặp Middleton cho đến năm năm sau khi cô ấy và Will bắt đầu hẹn hò. Trước đó, như các bản tin của PopSugar, họ nhiều lần ở cùng phòng với nhau nhưng không trò chuyện.

Trong cuộc phỏng vấn đầu tiên của William và Middleton sau khi đính hôn hồi năm 2010. Nữ Công tước xứ Cambridge nói: “Lần đầu tiên tôi gặp Nữ hoàng tại đám cưới của Peter và Autumn, bà rất thân thiện”. Tại sự kiện đó, nữ hoàng rất vui khi gặp Kate, họ chào hỏi và trò chuyện cùng với nhau.

Trong khi đó, Markle gặp Nữ hoàng lần đầu tiên năm ngày trước Giáng sinh và chỉ một tháng sau khi cô đính hôn với Hoàng tử Harry.

“Cảm xúc của Markle và đời sống Hoàng gia dường như có sự kết nối tốt hơn so với Middleton, nhưng điều đó có thể là do kinh nghiệm của Markle trong mắt công chúng và Nữ hoàng nhiều hơn”, tờ Yahoo nhận định.

Theo Nhật Lam (Tri Thức Trực Tuyến)