Thế giới

Mẹ con tin Nhật bị IS hành quyết trở nên quẫn trí

Người mẹ của con tin Nhật thứ hai vừa bị phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) hành quyết cho biết bà "quẫn trí" và mong người dân ghi nhớ sự dũng cảm của con mình.

Bà Junko Ishido, mẹ của con tin Kenji Goto. Ảnh: IBTimes

"Lúc này tôi vô cùng bàng hoàng và không biết phải nói như thế nào. Kenji là một người đàn ông tử tế và nhân hậu. Con tôi đã liều mình đến Syria để giải cứu một người đồng hương (con tin Haruna Yukawa, người mà IS đã tử tử trước đó). Tôi mong mọi người hãy hiểu cho tấm lòng và sự dũng cảm của Kenji", bà Junko Ishido, mẹ của con tin Kenji, phát biểu trên đài NHK (Nhật Bản) sáng 1/2.
 
Em của Kenji, anh Junichi, nói: "Tôi đã hi vọng Kenji có thể sống sót trở về. Nhưng lúc này tôi vô cùng đau lòng vì mong ước đó không thể xảy ra. Tôi cảm ơn những người đã ủng hộ và cầu chuyện cho anh ấy".

Trước đó, Thủ tướng Shinzo Abe đã mạnh mẽ lên án việc IS hành quyết con tin Kenjo Goto, khẳng định không đầu hàng trước khủng bố và tiếp tục viện trợ các nước đấu tranh chống phiến quân IS. "Chính phủ đã nỗ lực hết khả năng để giải cứu con tin. Lúc này tôi vô cùng tiếc nuối. Chúng ta sẽ không bao giờ tha thứ cho khủng bố".
 
 
Theo Minh Anh (Zing.vn)Tin mới hơn