Thế giới

Mẹ chặt đầu con trai 3 tháng tuổi ở nhà thờ

Cảnh sát Tây Ban Nha vừa bắt giữ 1 phụ nữ 37 tuổi sau khi người này chặt đầu đứa con trai 3 tháng tuổi bằng một con dao làm bếp tại một nhà thờ ở ngôi làng La Villa de Don Fabrique, gần TP Toledo.

Cư dân địa phương tên el Mundo hôm 12-8 gọi điện cho cảnh sát và báo rằng có một phụ nữ “hành động bất thường” tại một nghĩa trang gần nơi người này sinh sống. Khi cảnh sát đến nơi, họ nhìn thấy người phụ nữ - tên là Zaida - dường như đang bị mất phương hướng.
 
Các nhân viên công vụ nhanh chóng tỏa ra xung quanh để kiểm tra. Người phụ nữ khi nhìn thấy cảnh sát đã lái xe hơi bỏ chạy đến nhà thờ gần đó. Tại đây, cảnh sát phát hiện thi thể một đứa bé 3 tháng tuổi bị chặt đầu trên ban thờ. Ngay lập tức, bà Zaida được áp giải tới bệnh viện để giám định sức khỏe. Một nguồn tin cảnh sát cho biết đứa bé bị cắt cổ họng.
 

Một phụ nữ 37 tuổi chặt đầu đứa con trai 3 tháng tuổi ở ngôi làng La Villa de Don Fabrique, gần TP Toledo - Tây Ban Nha. Ảnh: IB Times

 
Theo báo IB Times, người phụ nữ là mẹ đứa bé 3 tháng tuổi kể trên và một đứa con trai 3 tuổi khác. Cách đây 8 ngày, bà Zaida xuất viện. Báo chí địa phương dẫn lời hàng xóm của bà Zaida cho biết bà ta bị bệnh tâm thần và đã kết hôn với một người đàn ông Nam Mỹ. Hai người trước đây làm nghề bán quần áo.

Hiện trường vụ việc đang bị cảnh sát phong tỏa để điều tra. Được biết ngôi làng La Villa de Don Fabrique có khoảng 4.000 cư dân sinh sống.

Trong khi đó, tại Trung Quốc, một cậu bé 5 tuổi bị mẹ kế nhẫn tâm dùng dao đâm 30 nhát vào người hôm 9-8. Do cha đi làm nên em tới nhà người chú họ Ma để ở. Khoảng 9 giờ sáng, mẹ kế cậu bé, bà Miao nói với ông Ma rằng bà sẽ đem đứa trẻ đi tắm rửa. Nhưng sau đó, bà này lấy dao đâm con riêng của chồng 30 nhát, với ý định giết chết đứa trẻ.

Một đoạn video đăng tải trên mạng cho thấy cậu bé chạy ra khỏi nhà và đứng trên đường, người chảy máu ròng ròng. Người dân xung quanh đổ xô tới giúp và đưa cậu tới bệnh viện.
 
 
 
Cậu bé được người dân giúp cầm máu và đưa tới bệnh viện. Ảnh: Sky News

Theo thông tin ban đầu, bà Miao kết hôn với cha cậu bé và có một cô con gái riêng. Gần đây, bà ta bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư dạ dày và được tin là muốn giết cậu bé với hy vọng chồng mình sẽ chăm sóc cho cô con gái sau khi bà ta chết.

Cậu bé đã được đưa tới bệnh viện TP An Dương, tỉnh Hà Nam nhưng chưa rõ tình trạng ra sao.
 

Theo P.Nghĩa (Nld.com.vn)Tin mới hơn