Thế giới

Máy bay Thái hủy chuyến vì động cơ hút đèn lồng

Một máy bay của hãng Bangkok Airway đã hủy chuyến và trở về điểm xuất phát mà không chở khách vì đèn lồng kẹt trong động cơ hôm 2/1.

Đèn lồng rực sáng ở Bangkok, Thái Lan. Ảnh: Reuters

 
Một phi cơ Airbus A320 bay từ sân bay Suvarnabhumi ở Bangkok đến Chiang Mai hôm qua. Theo kế hoạch, phi cơ sẽ quay trở về Bangkok hôm 2/1. Tuy nhiên, khi phi cơ chuẩn bị cất cánh, người ta thấy nhiều đèn lồng bay vào phi trường và một chiếc đã chui vào trong động cơ, Straitstimes đưa tin.
 
Sau khi máy bay dừng lại, kỹ thuật viên kiểm tra và phát hiện một đèn lồng kẹt trong động cơ số 2. Bangkok Airway đã quyết định hủy chuyến PG906.
 
Người Thái có truyền thống thả đèn lồng vào các dịp lễ hội trong năm. Hàng loạt chuyến bay từ Chiang Mai hoãn trong tháng 10 hàng năm trong dịp lễ hội vì đèn lồng bay vào không phận sân bay. Giới chức hàng không từng cảnh báo đèn lồng có thể gây nguy hiểm cho máy bay và hành khách.
 
“Chúng tôi thu 100 đèn lồng trong sân bay Chiang Mai vào đêm giao thừa”, ông Visutr Chantana, giám đốc sân bay nói.
 
Máy bay hút đèn lồng đã trở về Bangkok mà không chở khách. Các kỹ thuật viên đã kiểm tra và kết luận động cơ của nó không hỏng.
 
Sự cố xảy ra trong bối cảnh máy bay của AirAsia chở 162 người gặp nạn tại vùng biển Java, Indonesia. Lực lượng cứu hộ đang tiếp tục tìm thi thể các nạn nhân và mảnh vỡ máy bay.
 
Theo Đỗ Quyên (Zing.vn)