Thế giới

Máy bay Saudi Arabia bị phong tỏa ở Manila vì nghi không tặc

 

Cảnh sát Philippines phải bao vây máy bay của hãng Saudia Airlines và phong tỏa một phần sân bay ở Manila sau khi phi công nói rằng phi cơ "đang bị đe dọa".

Tuy nhiên, sau đó nhà chức trách xác định đây chỉ là báo động giả. Nhà chức trách đã tiến hành tra hỏi và lấy lời khai của toàn bộ hành khách cùng phi hành đoàn để đề phòng nguy cơ khủng bố.

May bay Saudi Arabia bi phong toa o Manila vi nghi khong tac hinh anh 1
Máy bay của Saudia Airlines tại sân bay ở Philippines. Ảnh: Twitter Jeannette Andrade.

Truyền hình địa phương cho biết chuyến bay mang số hiệu SVA 872 xuất phát từ thành phố Jeddah của Saudi Arabia và hạ cánh xuống Manila, Philippines, lúc 15h.

Sân bay quốc tế Ninoy Aquino ngay lập tức đã được phong tỏa sau khi phi công nói với trung tâm điều khiển rằng máy bay "đang bị đe dọa".

Theo kênh địa phương ABS-CBN, khoảng 300 hành khách có mặt trên chuyến bay này. Nhiều người sử dụng Twitter viết rằng máy bay có thể bị khủng bố, một số khác lại nhận định có thể phi công đã ấn nhầm nút báo động.

Sự việc xảy ra khi hàng triệu tín đồ Hồi giáo, trong đó có nhiều người Philippines, trở về từ cuộc hành hương Hajj ở thánh địa Mecca và Medina nhân tháng lễ Ramadan. 

An ninh tại Phillipines ngày càng được thắt chặt trong bối cảnh vừa xảy ra một cuộc nổi dậy Hồi giáo của nhóm Abu Sayyaf ở miền Nam và chiến dịch truy sát tội phạm ma tuý của Tổng thống Rodrigo Duterte.

Theo T.My (Zing.vn)Tin mới hơn