Thế giới

Máy bay Philippines rơi trúng nhà dân, nhiều người thiệt mạng

Giới chức và truyền thông Philippines cho biết, ngày 17.3, một chiếc máy bay cỡ nhỏ đã rơi xuống ngôi nhà ở phía Bắc thủ đô Manila, khiến ít nhất 7 người thiệt mạng.

Máy bay Philippines rơi trúng nhà dân, nhiều người thiệt mạng

Người phát ngôn Cục hàng không dân dụng Philippines (CAAP) Eric Apolonio cho hay, chiếc máy bay 2 động cơ Piper 23 Apache, do hãng hàng không Lite Air Express quản lý, đã rơi khi vừa cất cách từ một sân bay gần đó.

Chiếc máy bay chở 6 người, trong đó có 2 phi công, đang trong lộ trình tới thành phố Laoag, phía Tây Bắc đảo Luzon. Trong khi đó, truyền thông Philippines đưa tin, 7 người, trong đó có 6 người trên máy bay đã thiệt mạng. Ông Apolonio cho hay mọi chuyến bay do Lite Air Express quản lý đều bị hoãn lại để phục vụ điều tra.

Giám đốc điều hành Julio Lizardo cho biết chiếc máy bay hai động cơ đã đâm vào một ngôi nhà ngay sau khi cất cánh tại thị xã Plaridel, giết chết cả 5 người trên máy bay và ít nhất hai người khác trên mặt đất.

Số người chết có thể tăng khi các nhân viên cứu hộ vẫn đang tìm kiếm những tàn tích của ngôi nhà, Lizardo, cảnh sát trưởng của thị trấn nói."Chúng tôi vẫn đào bới đống đổ nát. Có thể có nhiều người chết, "ông nói với AFP. Các quan chức từ chối nói điều gì có thể đã gây ra vụ tai nạn của Piper PA-23 Apache. 

Theo Duy Anh (Dân Việt)