Thế giới

Máy bay Nga hạ cánh khẩn cấp vì động cơ cháy ngùn ngụt

Một máy bay chở khách của Nga buộc phải hạ cánh khẩn cấp sau khi phát hiện một trong số các động cơ bốc cháy ngùn ngụt.

Máy bay Nga cháy động cơ ngày 30/9 (Ảnh: RT)

Theo RT, sự cố cháy động cơ xảy ra hôm 30/9 khi máy bay chở khách An-148 của Nga cất cánh từ sân bay ở Talakan và dự kiến sẽ tới thành phố Irkutsk ở Siberia.

Các hành khách trên máy bay được thông báo về một “tình huống khẩn cấp” và họ có thể quan sát thấy một trong số các động cơ bị bốc cháy khi nhìn ra phía ngoài cửa sổ máy bay.

Một hành khách đã quay lại vụ việc xảy ra trên máy bay An-148 và chia sẻ đoạn video này. Tuy nhiên, hình ảnh từ video cho thấy gần như không có sự hoảng loạn hay gào thét của các hành khách khi chứng kiến sự cố.

“Tôi từng nghĩ mình là người vô thần, nhưng lúc đó tôi bắt đầu cầu nguyện”, một hành khách nói với Siberian Times.

Sau khi phát hiện sự cố, máy bay đã quay lại nơi xuất phát và tất cả các hành khách được chuyển sang một máy bay mới. Máy bay bị cháy động cơ được đưa đi sửa chữa và một cuộc điều tra cũng đã được tiến hành để xác định nguyên nhân vụ việc.

Các trường hợp động cơ đột nhiên bốc cháy khi đang di chuyển trên không trung thường xảy ra do sai sót về kỹ thuật hoặc do chim bị cuốn vào động cơ.

Được phát triển tại Ukraine từ sau khi Liên Xô sụp đổ, hiện có khoảng 50 máy bay An-148 hoạt động tại Nga và các vùng lân cận cũng như Triều Tiên. Lần hạ cánh khẩn cấp gần đây nhất của An-148 là vào ngày 10/9 do lỗi động cơ.

 

Theo Thành Đạt (Dân Trí)