Thế giới

Máy bay Mỹ lao xuống đất sau khi bị đánh cắp và truy đuổi

Quân đội Mỹ điều hai tiêm kích F-15 bám theo phi cơ của hãng Horizon Air, sau khi nó bị đánh cắp tại sân bay quốc tế Seattle.

Nhà chức trách thành phố Seattle, bang Washington, Mỹ xác nhận một máy bay Bombardier Q400 của hãng hàng không Horizon Air đã lao xuống đất vào tối 10/8 (sáng 11/8 giờ Hà Nội), sau khi bị một nhân viên tại sân bay quốc tế Seattle-Tacoma đánh cắp, Guardian đưa tin.

Máy bay Mỹ lao xuống đất sau khi bị đánh cắp và truy đuổi
Máy bay bị bốc cháy sau khi lao xuống đảo Ketron, hạt Pierce, Washington. Ảnh: Komonews.

Nguồn tin giấu tên tại căn cứ liên hợp Lewis-McChord cho biết ít nhất một tiêm kích F-15 đã cất cánh khẩn cấp để theo dõi chiếc Q400.

"Đây không phải một vụ khủng bố. Chỉ có một người đàn ông tìm cách tự sát ở trên máy bay. Chúng tôi đã xác định được anh ta, không ai khác liên quan tới vụ đánh cắp phi cơ này", Ed Troyer, phát ngôn viên sở cảnh sát hạt Pierce, nơi chiếc Q400 đâm xuống, tuyên bố. Ông khẳng định hai tiêm kích F-15 luôn duy trì khoảng cách an toàn và không liên quan tới vụ tai nạn. Người đàn ông được xác định là một thợ máy 29 tuổi của hãng hàng không.

Hãng hàng không Horizon Air xác nhận không có hành khách nào trên máy bay. Sân bay Settle-Tacoma bị đóng cửa để thắt chặt an ninh, nhưng đã trở lại hoạt động bình thường không lâu sau đó.

Theo Vũ Anh (VnExpress.net)
Tin mới hơn