Thế giới

Máy bay Indonesia hạ cánh khẩn cấp vì nghi có bom

Một máy bay thuộc hãng Batik Air (Indonesia) chở 122 người đã hạ cánh khẩn cấp tại thành phố Makassar vì nghi có bom, theo quan chức Indonesia ngày 17.4.

"Vào lúc này, máy bay đã được cảnh sát kiểm tra xong. Mọi hành khách đều an toàn và được sơ tán", Reuters dẫn lời ông Tommy Soetomo, lãnh đạo cơ quan điều hành sân bay cho biết.
 
Máy bay Indonesia hạ cánh khẩn cấp vì nghi có bom - ảnh 1Một máy bay của hãng Batik Air

Không có quả bom nào được tìm thấy trên máy bay. Có tổng cộng 122 người trên chuyến bay , theo Reuters.
Trước đó, Reuters dẫn lời người phát ngôn bộ Giao thông Indonesia J.A. Barata cho biết đội rà bom đã có mặt tại sân bay để kiểm tra.

"Tôi nhận được cuộc gọi từ sân bay Sultan Hasanuddin tại thành phố Makassar đưa thông tin về một quả bom trên chuyến bay của hãng Batik Air từ Ambon đến Jakarta", ông Barata nói.

"Đội rà bom đã có mặt tại sân bay để kiểm tra chiếc máy bay. Chi tiết về những gì được tìm thấy hiện vẫn chưa rõ. Tôi vẫn đang đợi thêm thông tin. Cảnh sát lúc này đang thực hiện nhiệm vụ", Reuters dẫn lời ông Barata.

"Chiếc máy bay đã được đưa cách ly và các hoạt động khác tại sân bay không bị ảnh hưởng", ông Tommy Soetomo, lãnh đạo cơ quan điều hành cho biết. Batik Air là con ty con của hãng Lion Air.
 
 
Theo Bảo Vinh (Thanh Niên Online)