Thế giới

Máy bay Indonesia chở 113 người rơi: Khả năng không còn ai sống sót

Tư lệnh không quân Indonesia cho rằng "nhiều khả năng không còn ai sống sót" trong tổng số 113 người có mặt trên chiếc máy bay quân sự bị rơi tại thành phố Medan, đảo Sumatra, miền Tây nước này.

Tư lệnh Supriatna xác nhận 12 thành viên phi hành đoàn và 101 người khác có mặt trên máy bay Hercules C-130 khi máy bay này rơi và bốc cháy ở thành phố Medan.

Hiện trường vụ rơi máy bay vận tải quân sự C-130 Hercules của không quân Indonesia ở thành phố Medan. (Nguồn: Reuters)

Theo con số thống kê mới nhất của giới chức Indonesia, có 49 thi thể được tìm thấy tại hiện trường rơi máy bay.

Máy bay vận tải quân sự C-130 Hercules của nước này đã đâm xuống một khu dân cư và phát nổ ngay sau khi cất cánh ở thành phố Medan.

Người phát ngôn quân đội Indonesia Fuad Basya cho biết khi gặp nạn, có 12 người, trong đó có 3 phi công, trên chiếc máy bay quân sự đang thực hiện vận chuyển hậu cần quân sự từ một căn cứ không quân ở Medan tới quần đảo Natuna hẻo lánh.

Máy bay cất cánh lúc 12 giờ 08 phút (giờ địa phương) và gặp nạn ngay sau đó 2 phút, cách căn cứ quân sự khoảng 5km. Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy hơn 20 thi thể từ các mảnh vỡ của máy bay bị rơi và các toà nhà gần đó. Theo ông Basya, chiếc máy bay C-130 Hercules gặp nạn được sản xuất từ năm 1964.

Truyền thông cho biết, phi công đã phát đi yêu cầu được quay trở lại căn cứ do máy bay bị trục trặc kỹ thuật.

Truyền hình địa phương đã phát đi hình ảnh cho thấy các ngôi nhà và khách sạn bị bốc cháy, với cột khói đen dày đặc, các toà nhà xung quanh hiện trường cũng bị hư hỏng nặng. Các nhân chứng cho biết chiếc máy bay này đã bay trên khách sạn Golden Eleven vài lần với độ cao rất thấp. Lần thứ 3 khi chiếc máy bay bay qua, nó đã đâm phải mái của khách sạn và phát nổ ngay lập tức./.
 

Theo VietNam+/TTXVNTin mới hơn