Thế giới

Máy bay EgyptAir đã bị cháy trước khi rơi

Các quan chức Ai Cập tuyên bố dữ liệu từ hộp đen máy bay hãng EgyptAir, chuyến bay MS804 cho thấy có cháy trên máy bay.

Hộp đen máy bay EgyptAir MS804

Chiếc máy bay Airbus A320 của hãng hàng không EgyptAir (Ai Cập) rơi xuống Địa Trung Hải khi đang trên đường từ thủ đô Paris (Pháp) về thủ đô Cairo (Ai Cập) ngày 19.5. Toàn bộ 66 người trên máy bay thiệt mạng và nguyên nhân đến nay vẫn chưa tìm ra.

Uỷ ban điều tra ngày 16.7 xác nhận dữ liệu ghi âm từ hộp đen của máy bay có nhắc đến từ “cháy” trên máy bay vào những phút cuối cùng trước khi rơi, theo Reuters ngày 16.7.

Các phân tích trước đó từ hộp đen cho thấy có khói bên trong nhà vệ sinh và khu vực hệ thống điện tử máy bay. Các mảnh vỡ ở phần đầu máy bay được vớt lên cũng cho thấy dấu hiệu của việc bị tác động bởi nhiệt độ cao và dính nhọ

Nguồn tin từ uỷ ban điều tra tiết lộ những đoạn ghi âm đầu tiên từ hộp đen chỉ ra rằng có người đã cố dập lửa trên máy bay trước khi nó rơi. Tuy nhiên, các quan chức Ai Cập ngày 16.7 cũng nói rằng còn quá sớm để xác định lý do hay vị trí gây ra ngọn lửa.

Uỷ ban điều tra cũng thông báo việc tìm kiếm thi thể và những đồ vật của nạn nhân đã kết thúc. Tàu John Lethbridge đã kết thúc việc tìm kiếm thi thể nạn nhân của máy bay EgyptAir MS804 và sẽ chuyển về thủ đô Cairo để phân tích ADN. Cả Ai Cập và Pháp đều đã mở các cuộc điều tra về vụ tai nạn bí ẩn này và không bác bỏ khả năng bị tấn công khủng bố, theo AFP.

Theo Bảo Vinh (Thanh Niên Online)