Thế giới

Máy bay đáp xuống bất ngờ vì quả tim người

Một phi cơ của hãng hàng không Air India. Ảnh: ALAMY


Cú hạ cánh bất ngờ của phi cơ thuộc hãng hàng không Air India diễn ra ở thành phố Madurai, bang Tamil Nadu hôm 4/6 khi nó thực hiện lộ trình từ thành phố Kochi, bang Kerala tới thành phố Chennai, bang Tamil Nadu, Times of Oman đưa tin.

Trái tim mà máy bay vận chuyển thuộc về một thanh niên 29 tuổi đã qua đời vì tai nạn giao thông tại Madurai. Bác sĩ lấy tim của anh để ghép cho một người đàn ông 48 tuổi tới từ thành phố Pune, bang Maharashtra. Ca phẫu thuật ghép tim diễn ra ở thành phố Chennai.

Lẽ ra một máy bay khác đưa trái tim của thanh niên 29 tuổi tới Chennai, nhưng phi công phải hoãn chuyến bay. Vì thế mà giới chức buộc phi cơ của Air India chuyển hướng sang Madurai rồi đáp xuống để lấy tim.

Ngay sau khi phi cơ đáp xuống Chennai, một xe cứu thương lấy trái tim rồi lao tới Bệnh viện Frontier Lifeline, nơi các bác sĩ và người đàn ông 48 tuổi đang chờ. Trước đó cảnh sát phong tỏa tuyến đường tới bệnh viện, đồng thời hộ tống xe cứu thương. Vì thế mà xe cứu thương chỉ cần 10 phút để tới bệnh viện, The Hindu cho biết.

"Bệnh nhân đã điều trị ở bệnh viện 3 tuần do cơ tim suy yếu", một bác sĩ tham gia ca phẫu thuật nói.

KM Cherian, giám đốc điều hành Bệnh viện Frontier Lifeline, nói rằng các bác sĩ ở Madurai lấy quả tim từ cơ thể thanh niên xấu số vào buổi sáng 4/6. Các bác sĩ của Frontier Lifeline ghép tim vào cơ thể bệnh nhân vào buổi chiều cùng ngày.
 
"Ca phẫu thuật diễn ra thuận lợi và sức khỏe của bệnh nhân đang phục hồi", Cherian nói.
 
 
Theo N.Sương (Zing.vn)
 Tin mới hơn