Thế giới

Máy bay Đài Loan hỏng động cơ trước tai nạn, số người chết tăng lên 38

Tính đến hôm nay (7.2), số người thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay của Đài Loan tăng lên 38 người, trong khi dữ liệu phân tích hộp đen cho thấy, hai động cơ máy bay đều mất điện, theo nhà chức trách nước này.
 
Kết quả phân tích hộp đen máy bay của hãng TransAsia gặp nạn hôm 4.2 cho thấy, cả hai động cơ của máy bay bị mất điện.
 
Chuyến bay GE235 đâm xuống một con sông ở Đài Bắc chỉ vài phút sau khi cất cánh với 58 người trên máy bay.
 
Khi các nhân viên cứu hộ tìm kiếm nạn nhân mất tích, có thêm nhiều chi tiết về nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn được hé lộ.
 
Trên thực tế, phi công đã gặp vấn đề với động cơ máy bay trước khi nó cắt qua 1 cây cầu và lao xuống sông, theo Cơ quan hàng không Đài Loan.
 
Trong khi gặp vấn đề trong buồng lái, các phi công nhận được một loạt cảnh báo, bắt đầu với cảnh báo liên quan đến vấn đề với một trong các động cơ, và sau đó là 5 cảnh báo máy bay mất thăng bằng khi nó mất lực đẩy.
 
Hai động cơ của chiếc ATR 72 lần lượt ngừng hoạt động, khiến chiếc máy bay bay mà không có lực đẩy trong hơn 1 phút, theo Cơ quan hàng không Đài Loan.
 
Hội đồng An toàn Hàng không hôm 6.2 cho biết, họ vẫn đang thu thập thông tin về thảm họa với việc phân tích đầy đủ bộ lưu dữ liệu chuyến bay và bộ lưu dữ liệu buồng lái chuyến bay GE235 vẫn kéo dài nhiều tháng nữa. Hiện tại, chưa thể nói lý do tại sao các động cơ ngừng hoạt động.
 
 
Theo Thảo Nguyên (Lao Động)Tin mới hơn