Thế giới

Malaysia: 20 khách bỏ máy bay vì phi công cãi nhau

Nhiều hành khách trên chuyến bay của hãng Malindo Air (Malaysia) một mực đòi rời phi cơ trước khi cất cánh khi họ nghe thấy phi công "cãi nhau to" bên trong buồng lái.

Một máy bay của hãng Malindo Air. Ảnh: Straits Times

Báo Straits Times ngày 7/2 đưa tin, chuyến bay của Malindo Air dự định cất cánh từ sân bay Bayan Lepas ở Penang đến sân bay Subang ở Kuala Lumpur. Vài phút trước khi máy bay cất cánh, các hành khách nghe thấy những tiếng cãi nhau rất lớn bên trong buồng lái.

"Lúc tiếp viên vừa mở cửa buồng lái để bước ra ngoài, chúng tôi nghe thấy tiếng chửi mắng rất to bên trong. Chắc chắn là cơ trưởng và phi công phụ lái đã cãi nhau to", ông Kee, một hành khách trên máy bay, kể lại trên Facebook.
Tất cả hành khách trên máy bay đều vô cùng bàng hoàng khi nghe thấy các phi công cãi nhau. "Một vị khách nước ngoài ngồi ở hàng ghế đầu đã đứng dậy và yêu cầu rời phi cơ. Khoảng 20 người sau đó đi cùng ông ta", ông Kee cho biết. Sự việc khiến máy bay xuất phát trễ 50 phút so với dự kiến. Sau khi đại diện hãng hàng không và các phi công đích thân ra xin lỗi hành khách thì nhiều người đã chịu quay trở lại máy bay.

Tuy nhiên, 7 khách, gồm ông Kee, kiên quyết không muốn đi tiếp chuyến bay này vì cho rằng các phi công không bảo đảm tiêu chuẩn về trạng thái tinh thần để tiếp tục bay. Máy bay chở 52 khách đã đáp xuống sân bay Subang an toàn sau chặng đường bay kéo dài hơn 1 giờ.

Theo Minh Anh (Zing.vn)