Thế giới

Mải tạo dáng chụp ảnh 'sống ảo' bên mỏm đá, người đàn ông mất thăng bằng, ngã xuống tử vong đúng ngày sinh nhật

Mải tạo dáng chụp ảnh bên mỏm đá, người đàn ông lộn nhào xuống tử vong

Không ai có thể ngờ chỉ một phút sơ sẩy khi mải mê chụp ảnh "sống ảo" mà người đàn ông này đã gặp phải tai nạn chết người, khiến cho ngày sinh nhật trở thành ngày giỗ.

Daily Mail ngày 9/1 vừa đăng tải một đoạn clip gây sốc ghi lại khoảnh khắc một người đàn ông bất ngờ lăn từ trên mỏm đá xuống tử vong ngay trước ống kính máy quay khiến cho dân mạng xôn xao.

Được biết, nạn nhân là anh Halil Dağ năm nay 39 tuổi và là cha của 8 đứa con. Tai nạn được cho là xảy ra tại lâu đài Urfa lịch sử ở phía nam Thổ Nhĩ Kì khi anh này đang cố gắng tạo dáng để chụp ảnh kỉ niệm.

Do quá mải mê tập trung vào ống kính mà không để ý tới địa hình gồ gề phía dưới nên anh Halil đã bị mất thăng bằng rồi ngã lộn nhào về phía sườn đá bên trái không có rào chắn. Mặc dù đã cố gắng với tay níu vào bất cứ vật gì trước mắt có thể giúp mình dừng lại nhưng anh Halil đã không thành công.  

Mải tạo dáng chụp ảnh sống ảo bên mỏm đá, người đàn ông mất thăng bằng, ngã xuống tử vong đúng ngày sinh nhật
Anh Halil đã mất thăng bằng và lộn nhào xuống tử vong.

Ông bố 39 tuổi đã rơi từ độ cao gần 46 mét xuống gần một nhà hàng Kurd phía dưới trước sự kinh hãi của bạn bè. Mặc dù những người bạn của Halil vội chạy xuống giúp đỡ nhưng mọi thứ đã quá muộn. Nạn nhân đã được đưa tới bệnh viện gần nhất trong tình trạng hết sức nguy kịch nhưng đã tử vong ngay sau đó vào đúng ngày sinh nhật của mình.

Điều đáng nói là đây không phải là trường hợp hi hữu chết vì chụp ảnh "tự sướng" xảy ra trên thế giới. Đã có rất nhiều câu chuyện đau lòng xảy ra chỉ vì một bức ảnh "sống ảo". Hồi đầu năm 2017, một du khách Nhật Bản đã thiệt mạng vì ngã cầu thang khi đang căn góc chụp để có được bức ảnh ưng ý ở lăng mộ Taj Mahal tại thành phố Agra, Ấn Độ.

Tháng 8/2015, một người đàn ông 32 tuổi đã liều mình ra khỏi khu vực an toàn để chụp ảnh bò tót đấu nhau ở Lễ hội đua bò tót tại thành phố Pamplona, Tây Ban Nha và nhận cái chết thảm thương khi bị bò húc. 

Mải tạo dáng chụp ảnh sống ảo bên mỏm đá, người đàn ông mất thăng bằng, ngã xuống tử vong đúng ngày sinh nhật
Mặc dù đẹp nhưng mỏm đá này rất nguy hiểm khi chụp ảnh.

Đau lòng hơn nữa là trường hợp của cặp vợ chồng người Ba Lan khi không may bị ngã xuống vách đá hàng trăm mét trước mắt hai đứa con chỉ vì một tấm ảnh "sống ảo" tại mũi biển Cabo da Roca, điểm cực Tây của lục địa châu Âu. 

Theo Đan Vy (Helino)
Tin mới hơn