Thế giới

Mắc phải căn bệnh hiếm gặp, bà mẹ sinh con xong không nhận ra chồng, phủ nhận cả 2 đứa con mới chào đời

Khoảnh khắc thấy con mình chào đời hẳn là món quà kì diệu nhất đối với những bà mẹ. Tuy nhiên, viễn cảnh đó đã không xảy ra với Michelle Varley – một giáo viên tiểu học người Anh. Tỉnh dậy với một phần ký ức biến mất, không nhận ra chồng, phủ nhận cả con, cô hoang mang lạc lõng giữa những khuôn mặt xa lạ.

Michelle Varley (33 tuổi) là một giáo viên tiểu học đến từ Shropshire, Anh. Cô mang thai 37 tuần với tình trạng hoàn toàn khỏe mạnh. Ngày 20/11/2011, Michelle hạ sinh một cặp sinh đôi kháu khỉnh: Lexi và Sam. Tuy nhiên, kể từ lúc này trở đi, Michelle bắt đầu xuất hiện những triệu chứng kỳ lạ.

Mắc phải căn bệnh hiếm gặp, bà mẹ sinh con xong không nhận ra chồng, phủ nhận cả 2 đứa con mới chào đời
Michelle và cặp song sinh.

Sau khi sinh, huyết áp của Michelle bất ngờ tăng cao. Bác sĩ đã nhanh chóng gây mê nhằm đảm bảo an toàn trước mắt. Ba ngày sau, Michelle tỉnh lại như chưa từng có gì xảy ra. Kể cả việc cô đã sinh em bé vào vài ngày trước đó.

Theo lời bác sĩ, Michelle không nhận thức được cô ấy đang ở đâu, gia đình là ai, càng không hề biết đến sự tồn tại của những đứa bé. Nguyên nhân là do Michelle đã mắc phải căn bệnh sản giật hiếm gặp với tỉ lệ mắc phải 1/1triệu. Sản giật có thể gây đau đầu nặng, suy giảm thị lực, động kinh, bất tỉnh và thậm chí là cả mất trí nhớ ngắn hạn.

Mắc phải căn bệnh hiếm gặp, bà mẹ sinh con xong không nhận ra chồng, phủ nhận cả 2 đứa con mới chào đời
Dù đã được y tá lấy tấm hình chụp Michelle cùng hai đứa bé làm minh chứng, cô vẫn kiên quyết phủ nhận tất cả.

Kiên quyết không nhận con, lại không nhận ra mặt chồng, Michelle rơi vào tình trạng hoang mang và sợ hãi. Dù đã được y tá đưa cho bức ảnh chụp lại khoảnh khắc cô hạnh phúc ẵm hai đứa con trên tay làm minh chứng, thế nhưng tình hình vẫn không khả quan hơn là bao. Để chữa trị cho Michelle, bác sĩ đã phải kiên trì giúp cô gợi lại phần ký ức đã mất, đồng thời chậm rãi giới thiệu về người chồng Brent của cô. Mọi thứ cứ thế diễn ra từng chút từng chút một, và sau một thời gian đấu tranh, Michelle cuối cùng đã có thể nhớ lại tất cả.

Michelle cho biết: "Tôi chỉ nhớ lần cuối cùng là khi tôi đang đi ra từ nhà vệ sinh của phòng thai sản và sau đó thì bỗng dưng không thể nhớ ra cái giường được gọi là cái gì. Sinh con lẽ ra nên là khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong đời, nhưng thay vào đó - thật hỗn loạn. Tôi đã rất sợ hãi, tôi có cảm giác điều gì đó không hay đã xảy ra, nhưng tôi lại chẳng thể tưởng tưởng ra khuôn mặt của họ".

Mắc phải căn bệnh hiếm gặp, bà mẹ sinh con xong không nhận ra chồng, phủ nhận cả 2 đứa con mới chào đời
Michelle hạnh phúc bên gia đình, dù hiện tại trí nhớ của cô vẫn bị ảnh hưởng từ căn bệnh của mình.

Sau 11 ngày kể từ lúc sinh con, Michelle cùng chồng trở về nhà. Do chưa hoàn toàn hồi phục, cô trở về mà không thể nhận ra bất cứ điều gì. "Tôi nghĩ mình đã đến nhầm nhà. Tôi bật khóc và không thể bình tĩnh lại cho đến khi Brent chậm rãi đưa tôi đi xem từng phòng một và giúp tôi gợi nhắc về nó. Dần dần tôi mới nhận ra đây chính là nhà mình".

Đến nay, căn bệnh đã trở thành trở ngại trong tâm trí của Michelle. Cô không thể tập trung đọc sách, quên chữ khi kể chuyện cho con nghe và thường xuyên phải đấu tranh tư tưởng trong lúc đang tắm xem mình đã gội đầu hay chưa. Thỉnh thoảng cô thấy chóng mặt và gọi nhầm tên mọi người.

Theo Ngọc Ah (Thời Đại)
Tin mới hơn