Thế giới

Lời xin lỗi cảm động của TT Putin với các vận động viên Nga

“Hãy tha thứ cho chúng tôi vì chúng tôi đã không thể bảo vệ các bạn trước vụ việc này”, Tổng thống Putin chia sẻ với các vận động viên Nga.

Theo RT, Tổng thống Nga Putin đã đưa ra lời xin lỗi với các vận động viên người Nga tham dự Olympic, vì không bảo vệ được họ khỏi cáo buộc sử dụng bê bối doping khi đề cập tới việc vận động viên Nga không được tham dự Thế vận hội dưới cờ Nga.

Đồng thời, nhà lãnh đạo Nga cũng khẳng định, Moscow luôn hỗ trợ và tiếp tục hỗ trợ các vận động viên.

“Hãy tha thứ cho chúng tôi vì chúng tôi đã không thể bảo vệ các bạn trước vụ việc này”, Tổng thống Putin nói trong lễ đón tiếp đoàn vận động viên Nga tại tư dinh của ông ở Moscow hôm 31/1.

Tháng trước, ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đã đình chỉ hoạt động của ủy ban Olympic Nga (ROC) và trừng phạt Moscow sau khi có bằng chứng về việc các vận động viên nước này sử dụng doping tại Thế vận hội Sochi năm 2014.

Lời xin lỗi cảm động của TT Putin với các vận động viên Nga
Tổng thống Putin và các vận động viên Nga.

Vì lẽ đó, các vận động viên Nga khi tham dự Thế vận hội mùa Đông Pyeongchang tại Hàn Quốc trong tháng này với tư cách là vận động viên trung lập.

Ông chủ Điện Kremlin hứa sẽ hỗ trợ các vận động viên bị cấm tham gia Thế vận hội sắp tới tại Hàn Quốc.

Tổng thống Putin khuyên các vận động viên nên tập trung luyện tập và cố gắng bỏ qua tất cả những lời bàn tán xung quanh.

“Hàng trăm nghìn, hàng triệu người hâm mộ, những người yêu mến các bạn và chờ đợi chiến thắng của các bạn. Họ vẫn luôn dõi theo các bạn như thường lệ. Tôi chúc các bạn thành công và may mắn”, ông Putin nói với các vận động viên.

Để gửi lời cảm ơn tới ông Putin, đoàn vận động viên Nga đã gửi tặng ông một chiếc áo in khẩu hiệu “Nước Nga trong trái tim tôi” với chữ ký của các vận động viên.

Theo Vũ Thu Hương (Nguoiduatin.vn)