Thế giới

Lời khai 'rợn người' của kẻ 'sống chung' với hàng loạt xác người trong nhà

Khai với cảnh sát, nghi phạm giấu 9 thi thể trong căn hộ của y ở ngoại ô Tokyo (Nhật Bản), cho biết y đã dụ các nạn nhân đến nhà để giúp họ tử tự và giết họ ngay trong lần gặp đầu tiên.
Lời khai rợn người của kẻ sống chung với hàng loạt xác người trong nhà
Takahiro Shiraishi bị cảnh sát Nhật Bản bắt giữ

Giết nạn nhân ngay từ lần đầu tiên

Tờ Japan Times dẫn nguồn tin từ cảnh sát cho hay, Takahiro Shiraishi (27 tuổi) thừa nhận đã giết 9 người, được tin là 8 phụ nữ và 1 đàn ông. Tên này nói với các nhà điều tra rằng, y quen biết họ thông qua Twitter và dụ dỗ họ tới căn hộ của y với lời đề nghị sẽ giúp họ tự tử.

Kyodo dẫn thông tin từ cảnh sát cho biết ngày 31.10, nghi phạm Takahiro Shiraishi, 27 tuổi, khai hắn cất giữ và sống chung với các mảnh thi thể của 9 nạn nhân, không dám phi tang, vì sợ bị phát hiện.

"Tôi không dám vứt các thi thể vì sợ bị bắt", Shiraishi khai nhận.

Lời khai rợn người của kẻ sống chung với hàng loạt xác người trong nhà
Chân dung nghi phạm.

Cảnh sát đã tìm thấy đầu và một số bộ phận cơ thể người trong những chiếc thùng làm lạnh và những hộp đựng dụng cụ tại căn hộ của Shiraishi ở Zama, Kanagawa. Trên thi thể các nạn nhân có nhiều vết cắt. Khoảng 240 chiếc xương đã được tìm thấy trong căn hộ. Cảnh sát cũng tìm thấy một chiếc cưa, nghi ngờ là hung khí gây án.

Dòng chia sẻ bí ẩn 

Theo các hàng xóm của Shiraishi miêu tả nghi phạm là một người "vui vẻ, tốt bụng và lễ phép", y có vẻ là một thanh niên biết quan tâm tới gia đình vì thường xuyên tới thăm cha, người sống một mình ở Zama.

Lời khai rợn người của kẻ sống chung với hàng loạt xác người trong nhà
Căn nhà mà kẻ sát nhân dùng để giấu thi thể.

Một cư dân sống cùng tầng nhà ngửi thấy mùi hôi từ căn hộ của Shiraishi bắt đầu từ khoảng tháng 8. "Đó là thứ mùi mà tôi chưa bao giờ ngửi thấy. Tôi nghĩ đó là nước thải”.

Trong khi đó, một người dường như làm cùng công việc như Shiraishi đã đăng một bức ảnh của nghi phạm trên Twitter, nói rằng "Hãy coi chừng tay này!".

Cảnh sát đã tiến hành tìm kiếm sau khi camera an ninh cho thấy Shiraishi đi cùng một phụ nữ bị báo mất tích từ cuối tháng 10.Tài khoản Twitter của người phụ nữ hôm 20/9 viết rằng cô "đang tìm kiếm một người sẽ cùng chết với tôi". Đoạn chia sẻ nói cô "muốn chết, nhưng sợ chết một mình".

Shiraishi nói với cảnh sát rằng anh ta đã gửi một tin nhắn đến người phụ nữ thông qua Twitter: "Chúng ta hãy chết cùng nhau".

Nghi phạm là môi giới cho ngành công nghiệp tình dục ở Tokyo

Theo đài truyền hình NHK của Nhật Bản, Shirashi làm nghề môi giới cho ngành công nghiệp tình dục. Nhiệm vụ của hắn là làm quen và tìm kiếm những cô gái trẻ, có ngoại hình ưa nhìn để đưa tới những khu phố giải trí của thủ đô Tokyo.

Nghi phạm khai tiền là động cơ chính dẫn đến hành vi giết người hàng loạt và từng lấy 500.000 yen (khoảng 4.400 USD) của một nạn nhân.

Được biết, sáng hôm qua (1.11), Takahiro Shiraishi đã rời khỏi đồn cảnh sát Takao và chuyển đến Tòa án Tokyo vào khoảng 8giờ 40 phút sáng (giờ địa phương) để tiếp tục điều tra.

Theo D.H (Lao Động)
Tin mới hơn