Thế giới

Lời khai chấn động của sát nhân Mỹ về kế hoạch vượt ngục

Hai tội phạm giết người ở trại cải tạo Clinton, bang New York, Mỹ từng thực hành trót lọt kế hoạch tẩu thoát trước khi thực sự vượt ngục.
Hai tội phạm giết người ở trại cải tạo Clinton, bang New York, Mỹ từng thực hành trót lọt kế hoạch tẩu thoát trước khi thực sự vượt ngục.
Lời khai chấn động của sát nhân Mỹ về kế hoạch vượt ngục

Cảnh sát New York bắt sống tội phạm vượt ngục David Sweat ngày 29/6. Ảnh: AP

Tuy nhiên, 2 tội phạm nhận thấy khu vực này vẫn nằm trong vùng khả năng phát hiện cao. Do vậy, chúng quay trở lại buồng giam và suy nghĩ hướng tẩu thoát khác.

Lời khai của Sweat là tình tiết gây chấn động mới trong cuộc điều tra. “Chúng thử vượt ngục, rồi lại trở về buồng giam”, ôngWylie bày tỏ sự kinh ngạc về kế hoạch của tội phạm.

Các chuyên viên đang tìm hiểu những lỗ hổng an ninh giúp 2 tội phạm vượt ngục thành công đêm 5/6. Họ cũng lưu ý khả năng cai ngục đã ngủ gục và không giám sát chặt chẽ vào thời gian này.

Một quan chức bang New York cho biết, 3 quan chức và 9 nhân viên ở trại cải tạo Clinton đã bị đình chỉ công tác để phục vụ quá trình điều tra.

Sau khi phát giác vụ vượt ngục ngày 6/6, chính quyền New York huy động lực lượng rầm rộ để truy lùng tội phạm trong các khu rừng gần biên giới Canada. Sweat nói, y từng suýt chạm trán cảnh sát.

Trường hợp đầu tiên xảy ra bên ngoài căn nhà gỗ, nơi cảnh sát phát hiện dấu vết ADN của cả Sweat và Matt. Lần thứ 2 khi Sweat phát hiện một nhân viên an ninh tiến đến rất gần y từ bên phải. Phạm nhân nhanh chóng tìm chỗ trốn và qua mặt họ.

Sau khi cảnh sát bắt sống Sweat ngày 28/6, họ tìm thấy trong túi xách của y những vật dụng như bản đồ, thuốc trị vết cắn côn trùng và nhiều đồ vật khác. Ngày 30/6, bệnh viện Albany thông báo tình hình sức khỏe của Sweat đã cải thiện đáng kể.

Giám đốc bệnh viện, Dennis P. McKenna, nói phạm nhân vẫn lưu lại đây "trong vài ngày" để theo dõi đến khi bình phục. Cảnh sát đã cách ly hoàn toàn khu vực điều trị của Sweat. Chính quyền không cho phép bất kỳ người ngoài nào tiếp cận y.
 
>> Số phận sát thủ vượt ngục sau khi trở về nhà tù
 
Theo Minh Anh (Zing.vn)
ĐỪNG BỎ LỠ
loading...