Thế giới

Lộ video Trump “tán tỉnh” bé gái 10 tuổi

Một đoạn video từ năm 1992 ghi được những bình luận không thích hợp của tỷ phú Donald Trump về một bé gái 10 tuổi đã được hãng tin CBS News công bố ngày 12/10. Cùng ngày, 5 phụ nữ đã lên tiếng tố cáo ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa từng sàm sỡ họ.
 

Theo CBS, đoạn video trên được cắt từ chương trình “Entertainment Tonight”, quay tại Tháp Trump ở Manhattan, New York vào dịp Giáng sinh năm 1992 và có sự tham dự của một nhóm bé gái 10 tuổi.

Trump không xuất hiện trong video, nhưng giọng nói của ông được nghe thấy rất rõ, khi ông hỏi một trong số các bé gái rằng cô có đi lên cầu thang cuốn hay không. Khi cô bé trả lời ông rằng cô có, ông Trump đã nói: “Tôi sẽ hẹn hò với cô bé trong 10 năm nữa. Bạn có tin không?”.

Đoạn băng không phải là thông tin tồi tệ nhất mà ông Trump gặp phải trong ngày thứ 4. Cùng ngày, 5 phụ nữ đã đồng loạt lên tiếng tố cáo Trump từng sàm sỡ họ, chỉ vài ngày sau khi một đoạn băng ghi âm về chuyện tỷ phú New York khoe khoang “thành tích” sàm sỡ các phụ nữ bị truyền thông Mỹ công khai.

Hàng loạt thông tin bất lợi ập đến với ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa vào thời điểm khi chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là tới cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, ngày 8/11. Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy đối thủ của ông, ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton, đang dẫn trước khá xa.

Theo An Bình (Dân Trí)