Thế giới

Lo Triều Tiên, dân HQ đi mua hầm trú bom hạt nhân

Người dân có thể ở trong hầm 1 tháng liên tục mà không lo lắng bất kì điều gì.
Lo Triều Tiên, dân HQ đi mua hầm trú bom hạt nhân
Tác giả Go bên hầm trú bom hạt nhân.

Vụ thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên đã khiến cả thế giới quan ngại. Dù vậy, những người lo lắng nhất chính là Hàn Quốc, nước ở sát sườn Triều Tiên. Mới đây, một hầm trú bom hạt nhân đã bày bán tại Hàn Quốc và nhận được sự quan tâm rất lớn của người dân nước này.

Với giá thành 20.000 bảng Anh (khoảng 615 triệu đồng), những hầm trú bom hạt nhân được khẳng định sẽ giúp người bên trong an toàn trước mọi cuộc tấn công. Hầm chứa bom có 4 giường ngủ và có thể trang bị tối đa 8 chiếc. Nó có hệ thống lọc không khí riêng biệt và điện sản xuất từ pin năng lượng mặt trời.

Lo Triều Tiên, dân HQ đi mua hầm trú bom hạt nhân
Nội thất bên trong hầm chứa.

Go Wan Hyeok, tác giả của hầm trú bom hạt nhân, khẳng định đây là hầm đầu tiên ở Hàn Quốc giúp người dân an toàn trước mọi cuộc tấn công từ Bình Nhưỡng. Ngoài ra, hầm trang bị TV, máy tính, hệ thống sưởi. Nhà tắm có một toilet, bồn rửa cơ bản. Các túi chứa thuốc men, dụng cụ y tế cũng được đặt trong hầm chứa này.

Go Wan Hyeok nói rằng sau lần thử nghiệm cuối cùng, hầm chống bom hạt nhân này đã phải sản xuất vượt tiến độ vì nhu cầu rất lớn. Chủ nhân của hầm chống bom có thể ở bên trong 1 tháng mà không phải lo lắng điều gì.

Ông Go nói: “Tôi bắt đầu thành lập công ty từ tháng 9 nhưng đã nghiên cứu hầm chứa này trong nhiều năm. Tôi đi khắp thế giới để học hỏi kinh nghiệm”. Hầm chứa được thiết kế hoàn chỉnh bên ngoài, sau đó sẽ chôn ngầm dưới đất. Do trọng lượng khá lớn nên nếu muốn di chuyển, hầm chứa phải dùng cần cẩu.

Lo Triều Tiên, dân HQ đi mua hầm trú bom hạt nhân
Lắp đặt hầm chứa phải sử dụng cần cẩu.

Cách đây 2 ngày, Triều Tiên đã bắn quả tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-15 mạnh nhất lịch sử. Quả tên lửa bay trong 50 phút trước khi rơi xuống biển Nhật Bản. Quả tên lửa này được cho là đủ sức bắn tới Anh hoặc Mỹ với tầm bắn tối đa 13.000 km.

Theo Quang Minh (Dân Việt)
Tin mới hơn