Thế giới

Lộ diện "vũ khí" bí mật của Trump

 

Mọi ánh mắt đang đổ dồn vào Ivanka Trump trong đêm cuối cùng của Hội nghị toàn quốc Đảng Cộng hòa ở Cleveland.

Vũ khí, bí mật, Trump, Ivanka, con gái, chiến dịch, vận động, ứng viên, Tổng thống, Mỹ
Ivanka Trump (Ảnh: Reuters)

"Cô ấy là vũ khí bí mật của Trump, bởi cô có thể nói thẳng về cách thức phụ nữ thành công trong Tổ chức Trump, về cách thức Donald Trump - không giống như Hillary Clinton - trả lương cho phụ nữ cao hơn đàn ông", Business Insider dẫn lời chiến lược gia Roger Stone của đảng Cộng hòa nhận xét.

"Tôi nghĩ, cô ấy sẽ giúp mài bớt những khía cạnh sắc lẹm của Donald. Tôi nghĩ cô ấy là một tài sản khổng lồ, và tôi nghĩ đó là lý do cô ấy sẽ được chú ý", ông Stone nói thêm.

Invanka đã lên tiếng về cha mình trước khi cô có bài phát biểu tại hội nghị. Trả lời phỏng vấn của hãng tin CNN, cô miêu tả ông là một người trực tính nhưng chừng mực, một người cha quan tâm con và một người thầy sâu sắc.

"Ông là người tin cậy", Ivanka nói về cha. "Không ai bảo ông phải là người thế nào. Ông là chính mình. Ông là người đàn ông của chính mình. Ông lắng nghe ý kiến của những người khác, ông tôn trọng ý kiến của những người khác, ông xem xét lời khuyên mà mọi người dành cho ông, nhưng cuối cùng ông tự đưa ra quyết định".

Vũ khí, bí mật, Trump, Ivanka, con gái, chiến dịch, vận động, ứng viên, Tổng thống, Mỹ
Donald Trump và con gái Ivanka (Ảnh: Reuters)

Không giống với cha mình, các con của Donald Trump luôn tỏ ra đĩnh đạc, bình tĩnh và nói năng trôi chảy. Họ có thể giúp vận động được những cử tri còn lo lắng về tính nóng nảy và bạo ngôn của ông.

"Tôi nghĩ gia đình là một tài sản lớn", Rick Tyler - cựu Giám đốc truyền thông của Thượng nghị sĩ Texas Tez Cruz- nói với Business Insider. "Những gì chúng ta biết về gia đình Trump là họ là một gia đình rất gắn bó, họ làm việc cùng nhau, chơi cùng nhau, nghỉ cùng nhau, và họ rất gắn kết... và mọi người thích điều đó".

Và dường như các con nhà Trump cũng đang có những tác động nhất định đến cử tri ở Cleveland.

Trong tuần này, một phóng viên báo Washington Post đã trò chuyện với các cử tri ở một quán rượu ngoại ô và đi đến kết luận: "Sau tất cả, 3 ngày hội nghị của Đảng Cộng hòa, mọi người - những người đang tìm kiếm một lý do nào đó để cảm tình hơn với Trump - nói rằng họ tìm thấy điều đó trong gia đình của ông".

Trước Ivanka, ba người con của Trump cũng đã có bài phát biểu được hưởng ứng tại hội nghị, đó là Eric Trump, Donald Trump Jr., và Tiffany Trump. Nhưng các nhà quan sát chính trị dường như đặt kỳ vọng lớn nhất vào Ivanka.

Ivanka và chồng Jared Kushner đã có 3 mặt con. Chồng Ivanka là một nhà phát triển bất động sản, sở hữu tờ New York Observer và đang viết cuốn sách "Women Who Work".

Ivanka cũng làm tại Tổ chức Trump, vì vậy cô có thể nói về cách cha mình đối xử với phụ nữ ở nơi làm việc dựa vào chính kinh nghiệm của bản thân. Đến nay, Trump vẫn gặp khó khăn với cử tri nữ trong chiến dịch vận động của mình. Khối cử tri này có thể khiến tỷ phú Mỹ mất đi cơ hội làm ông chủ Nhà Trắng nếu như họ không bỏ phiếu cho ông.

Một cuộc thăm dò của Gallup cho thấy có tới 70% phụ nữ Mỹ có cái nhìn không thiện cảm với Trump, trong khi tỷ lệ này ở nam giới là 58%.

Theo Thanh Hảo (VietNamNet)