Thế giới

Lộ diện "người tình chung" của hàng chục vợ quan Trung Quốc?

MC điển trai của Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc Nhuế Thành Cương bị truyền thông quốc tế tố là "người tình công cộng" của "tập thể phu nhân quan chức" nước này.

 

Tháng 9/2014, báo đảng Trung Quốc Quang Minh Nhật báo đăng tải thông tin lan truyền trên mạng, tố cáo Nhuế Thành Cương là "đặc vụ", và cho biết chính quyền sẽ điều tra thông tin trên.

Những ngày gần đây, truyền thông Trung Quốc và quốc tế lại đăng tải thông tin, tố Nhuế Thành Cương có quan hệ ngoài luồng với "tập thể phu nhân các quan chức", và được gọi là "tình nhân công cộng" chốn quan trường nước này.

Hãng thông tấn của người Hoa Tân Đường Nhân tiết lộ, MC điển trai họ Nhuế đã dan díu với ít nhất 20 vị phu nhân của các quan chức.

Thậm chí, các "mệnh phụ" này lớn hơn Nhuế từ 20 đến 30 tuổi, tức ở độ tuổi 57-67, đáng tuổi... mẹ của Nhuế.
 
Nhuế Thành Cương lợi dụng mối quan hệ "thân mật" với vợ các quan chức để khai thác thông tin nội bộ, nhằm đánh bóng hình ảnh bản thân "có người quen ở trên".
 

Bà Cốc Lệ Bình - vợ ông Lệnh Kế Hoạch - bị cho là có quan hệ với MC điển trai Nhuế Thành Cương.

Trang Duowei News còn tiết lộ, Nhuế Thành Cương có quan hệ mật thiết với bà Cốc Lệ Bình - vợ của cựu Chánh văn phòng Trung ương Trung Quốc Lệnh Kế Hoạch, người vừa "ngã ngựa" hôm 22/12/2014.

Bà Cốc Lệ Bình cũng đã bị bắt khi định trốn sang Nhật Bản.

Từ trước khi ông Lệnh "ngã ngựa", thông tin về mối quan hệ bất chính giữa bà Cốc và Nhuế đã lan truyền trong dư luận, nhưng không được chứng thực.

Dù chênh lệch đến 20 tuổi, Nhuế vẫn có mối quan hệ mờ ám với vợ ông Lệnh. Nhuế cũng tham gia hùn vốn "làm ăn" với một số thành viên gia tộc họ Lệnh.

Tình trạng các "mỹ nam, mỹ nữ" truyền hình trở thành bồ nhí của các quan tại Trung Quốc không phải là hiện tượng mới.

Sau khi các "hổ béo" Trung Quốc như Chu Vĩnh Khang, Lệnh Kế Hoạch "ngã ngựa", truyền thông quốc tế cũng nhiều lần vạch mặt nhân tình của các ông này trong CCTV, và gọi Đài truyền hình Trung ương là "hậu cung" của các quan lớn.
 
Theo Hải Võ (Dailo.vn)Tin mới hơn