Thế giới

Lộ diện "ngôi nhà bí mật" của Tổng thống Putin

Ngôi nhà có mái lợp cỏ ẩn sâu trong khu đồi ở miền Bắc nước Nga được cho là ngôi nhà bí mật của Tổng thống Nga Vladimir Putin, nơi ông trải qua những kỳ nghỉ bí mật.

Ngôi nhà nằm ẩn sâu trong những ngọn đồi sừng sững ở miền Bắc nước Nga, có mái lợp phủ xanh mướt hoàn toàn bằng cỏ, được trang hoàng đồ nội thất theo phong cách IKEA. Bên cạnh đó, còn có một sân đáp trực thăng. Ngôi nhà được canh gác an ninh 24/24 giờ.

Ngôi nhà nằm ẩn sâu trong những ngọn đồi sừng sững ở miền Bắc nước Nga. Ảnh: Rain TV
Ngôi nhà nằm ẩn sâu trong những ngọn đồi sừng sững ở miền Bắc nước Nga. Ảnh: Rain TV
 
Daily Mail cho rằng ngôi nhà lợp mái cỏ là để tránh bị vệ tinh do thám của phương Tây phát hiện. Đây được cho là ngôi nhà mà ông chủ Điện Kremlin nghỉ dưỡng mỗi khi ông muốn tránh sự chú ý của công chúng.

Theo một nguồn tin, ngôi nhà “bí mật” này được xây dựng trên nền đất thuộc sở hữu của những người bạn lâu năm của Tổng thống Putin tại Karelia, thời ông còn làm Phó Thị trưởng TP St Petersberg.

Ngôi nhà có một sân đáp trực thăng. Ảnh: RainTV
Ngôi nhà có một sân đáp trực thăng. Ảnh: RainTV
 
Kênh truyền hình Rain TV cho biết nguồn tin của họ xác nhận ngôi nhà này là nơi cư trú của Tổng thống Putin.

“Có một sân đáp trực thăng ở đó, có hai ngôi nhà, một trong số đó lợp bằng cỏ và có một cái hồ. Nội thất trong nhà sắp xếp rất gọn gàng theo phong cách Scandinavian. Vải cao cấp và đồ gỗ mang phong cách IKEA” – Rain TV cho hay.

Nội thất trong nhà sắp xếp rất gọn gàng theo phong cách Scandinavian. Vải cao cấp và đồ gỗ mang phong cách IKEA. Ảnh: Rain TV
 

Trong khi đó, Nadezhda Gongeleva, cựu Tổng biên tập báo Prizyv, nói thêm có tin đồn đây là một tài sản của ông Putin, gọi là dacha (một ngôi nhà ở vùng ngoại ô ở Nga).

“Một số người cho rằng đó là nhà của con gái ông Putin” – ông Gongeleva nói.

Hồi tháng 7, nhà lãnh đạo Nga bỗng dưng “biến mất” trong khoảng một tuần sau chuyến đi tới Phần Lan...

Ngôi nhà có mái phủ xanh mướt bằng cỏ. Ảnh: Rain TV
 

Suốt thời gian này, người ta nhìn thấy chiếc chuyên cơ Ilyushin-96 của ông Putin đậu ở Turku (Phần Lan) trong 10 ngày. Vì vậy, có suy đoán ông dùng trực thăng để bay đến ngôi nhà ở Karelia.

Đúng 10 ngày sau, ông xuất hiện tại một tu viện trên đảo Valaam ở Lake Ladoga, Nga, cách “ngôi nhà bí mật” kia chừng 22 km. Một thuyền trưởng tàu cao tốc địa phương cũng xác nhận ngôi nhà này là của Tổng thống Putin.

Mỗi lần ông tới nghỉ "đều có máy bay chiến đấu bảo vệ trên không". Bao bọc xung quanh ngôi nhà là hàng rào dài 13 km. Phát ngôn viên của Tổng thống Putin từ chối bình luận thông tin trên...

Ngôi nhà có hàng rào 13 km bao quanh. Ảnh: Rain TV
 
Ngôi nhà lung linh về đêm. Ảnh: Rain TV
 

Theo Ngọc Như (Pháp Luật TPHCM)Tin mới hơn