Thế giới

Lộ diện nghi phạm đánh bom ngoài Đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh

Nổ lớn bên ngoài sứ quán Mỹ, rung chuyển Bắc Kinh

Cảnh sát Trung Quốc cho biết, một người đàn ông 26 tuổi đến từ khu vực Nội Mông đã kích nổ một thiết bị nổ bên ngoài Đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh trưa 26.7. Sau vụ nổ, nghi phạm đã bị thương.
Lộ diện nghi phạm đánh bom ngoài Đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh
Cảnh sát Trung Quốc phong tỏa hiện trường vụ nổ.

Truyền thông địa phương trích dẫn một phát ngôn viên của Đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh cho biết, "một thiết bị nổ đã được kích hoạt" bên ngoài tòa nhà vào khoảng 13h theo giờ địa phương ngày 26.7. Tính đến thời điểm hiện tại, dường như chỉ có nghi phạm đánh bom bị thương. Chưa rõ tình trạng hiện tại của nghi phạm.

Cảnh sát Bắc Kinh đã xác định được nghi phạm đánh bom là một “người đàn ông Mông Cổ 26 tuổi". Hiện tại chưa rõ biết liệu vụ nổ có liên quan đến các báo cáo trước đó rằng, có một người phụ nữ đã tưới xăng vào chính mình  bên ngoài Đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh hay không.

Reutrers dẫn lời các nhân chứng cho biết vụ nổ xảy ra gần khu vực xếp hàng chờ phỏng vấn của Đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh. Một số nhân chứng cho biết đã nghe thấy tiếng nổ lớn, chấn động mặt đất và khói bốc lên nghi ngút.

"Đây chỉ là sự cố an ninh riêng lẻ. Cảnh sát Trung Quốc đã kịp thời xử lý vấn đề", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng tuyên bố.

Đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh được coi là một trong những khu vực có an ninh nghiêm ngặt nhất thế giới, được trang bị hàng loạt công nghệ hiện đại và có lực lượng bảo vệ dày đặc.

Theo Phương Đăng (Dân Việt)
Tin mới hơn