Thế giới

Lộ diện kẻ đánh bom đền thờ 2000 tín đồ ở Kuwait

Theo Reuters hôm 28-6, Kuwait đã nhận diện đươc kẻ đánh bom tự sát làm chết 27 người tại nhà thờ Hồi giáo Shi'ite cách đây 2 ngày. Theo đó, kẻ tấn công là một người đàn ông Saudi Arabia, đồng thời Kuwait đã bắt giữ tài xế chiếc xe chở người đàn ông này tới nơi gây án.

 

Lễ tiễn đưa các nạn nhân vụ đánh bom tại nhà thờ dòng Shi’ite ở Kuwait hôm 27-6 (Ảnh: Reuters)

Cảnh sát Kuwait cũng đã bắt giữ Abdul-Rahman Sabah Aidan, 26 tuổi, kẻ chở thủ phạm tới nhà thờ để thực hiện âm mưu đánh bom. Người này là một công dân nhập cư bất hợp pháp. Anh ta bị bắt khi đang lẩn trốn tại một ngôi nhà ở khu dân cư al-Riqqa. Được biết, chủ ngôi nhà này là công dân Kuwait sau đó cũng bị cảnh sát bắt giữ.

Nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã nhận trách nhiệm gây ra sự việc. Đây chỉ là một trong ba vụ tấn công xảy ra cùng ngày, tại ba châu lục và có liên quan đến các phần tử Hồi giáo cực đoan.

Tại Tunisia, một tay súng tấn công khách sạn Riu Imperial Marhaba thuộc khu nghỉ mát Sousse khiến ít nhất 39 người thiệt mạng, trong đó có nhiều người nước ngoài. Tên khủng bố bị tiêu diệt trong cuộc đấu súng với cảnh sát. Ở Pháp, những kẻ tấn công xông vào nhà máy hóa chất công nghiệp của Mỹ gần Lyon, chặt đầu một người và âm mưu làm nổ nhà máy.

Việc ba vụ khủng bố xảy ra gần như đồng thời và chỉ một ngày sau khi IS xúi giục tấn công trong tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về mức độ ảnh hưởng của tổ chức cực đoan này cũng như những hiểm họa an ninh mà nhóm có thể gây ra.
 
 
Theo Ngọc Như (Pháp Luật TPHCM)Tin mới hơn