Thế giới

Lở đất lũ lụt tại Indonesia, 26 người chết, 19 người mất tích

Số người chết vì lũ lụt và lở đất tại Indonesia đã tăng lên 26, trong khi hy vọng tìm thấy 19 người mất tích khác ngày càng mờ mịt.

Khu vực bị ảnh hưởng sau lũ lụt ở Tây Java - Ảnh: Jakartaglobe)

Theo báo chí thông tin từ cơ quan ứng phó thảm họa quốc gia Indonesia cho biết công tác cứu hộ đã bắt đầu dồn về thị trấn Garut, phía tây đảo Java. Khu vực này có 23 người thiệt mạng và vẫn còn 18 người mất tích sau trận mưa lũ kinh hoàng.

Nước lũ rút đi để lại cảnh hoang tàn với hàng loạt ngôi nhà đổ sụp, ôtô lật ngược và rác rưởi vương vãi khắp trên các con phố đầy bùn.

Trong số những trường hợp tử vong và mất tích, có hơn một chục trẻ em dưới 12 tuổi và nhiều em vẫn chưa thể xác minh danh tính.

Theo người đứng đầu cơ quan ứng phó thiên tai thảm họa Willem Rampangilei, lực lượng cứu hộ và quân đội đã tới thị trấn Garut để tìm kiếm người mất tích. Trong khi đó máy bay không người lái được sử dụng để đánh giá quy mô thiệt hại từ trên không.

Ông Willem Rampangilei nói: "Hiện đã sẵn sàng lương thực và nước sạch cho mọi người. Cộng đồng cũng đang tham gia hỗ trợ".

Các khu lều tạm đã được dựng lên để hỗ trợ 430 người dân mất nhà, cùng với đó là quần áo, chăn màn do các nhóm cứu hộ khẩn cấp mang tới.

Người phát ngôn cơ quan ứng phó thiên tai thảm họa Sutopo Purwo Nugroho cho biết ở một khu vực khác tại Tây Java, lực lượng cứu hộ cũng đang tìm kiếm một người mất tích sau vụ lở đất lớn tại huyện Sumedang làm 3 người thiệt mạng.

Theo D.Kim Thoa (Tuổi Trẻ)