Thế giới

Lính Nga thiệt mạng ở Syria sau trận đánh dữ dội với phiến quân

Ngày 27.5, Bộ Quốc phòng Nga thông báo 4 binh sĩ nước này đã thiệt mạng trong một cuộc giao tranh với phiến quân Syria tại tỉnh Deir Ezzor.

Lính Nga thiệt mạng ở Syria sau trận đánh dữ dội với phiến quân

Bộ Quốc phòng Nga cho biết giao tranh nổ ra sau khi nhiều nhóm khủng bố tấn công một khẩu đội pháo binh của quân đội Syria trong đêm, buộc lực lượng này phải bắn trả. Hai cố vấn quân sự Nga thiệt mạng ngay tại chỗ. Năm binh sĩ Nga bị thương và được kịp thời đưa tới quân y viện Nga", tuyên bố cho biết.

Các bác sĩ quân đội Nga đã chiến đấu giành sự sống cho hai thương binh, nhưng không thành công. Ban chỉ huy đề nghị trao tặng cho các quân nhân Nga phần thưởng nhà nước.

Cũng theo tuyên bố trên, quân đội Syria đã tiêu diệt 43 tay súng phiến quân trong cuộc giao tranh và phá huỷ 6 xe địa hình với một lượng vũ khí lớn. 

Cùng ngày, Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cũng cho biết, có ít nhất 26 binh sĩ thuộc lực lượng Chính phủ Syria và 9 binh sĩ Nga đã thiệt mạng trong một vụ tấn công do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) thực hiện hồi đầu tuần này tại một sa mạc ở miền Đông Syria. SOHR cho biết, các tay súng thánh chiến Hồi giáo đã tấn công một nhóm binh sĩ Syria và đồng minh Nga tại tỉnh Deir Ezzor ngày 23.5. 

Theo Duy Anh (Dân Việt)