Thế giới

Lính Nga bắn chết 2 đồng đội, 1 chỉ huy khi diễn tập

Bộ Quốc phòng Nga ngày 29-9 cho biết một binh sĩ nước này trong lúc tập luyện ngắm mục tiêu đã dùng súng trường tấn công bắn chết hai binh sĩ khác và một chỉ huy, đồng thời làm thương hai người khác. Sự việc diễn ra tại vùng Amur, Viễn Đông nước Nga.

“Tại trường bắn ở vùng Amur, trong một buổi huấn luyện thường kỳ về tập bắn trong đêm, một binh sĩ đã dùng một khẩu súng trường tấn công nổ súng vào một nhóm binh sĩ đang chờ để đi vào trường bắn. Kết quả, một chỉ huy và hai quân nhân khác đã thiệt mạng và làm thêm hai người khác bị thương nghiêm trọng. Hai người bị thương đã được đưa tới một cơ sở y tế để điều trị” – thông cáo Bộ Quốc phòng Nga cho biết, theo Sputnik.

Lính Nga bắn chết 2 đồng đội, 1 chỉ huy khi diễn tập - ảnh 1

Binh sĩ Nga tại vùng Amur trong một buổi diễn tập. Ảnh: SPUTNIK

Hãng tin RT cho biết, nghi phạm đã mang theo vũ khí chạy trốn khỏi hiện trường sau khi gây án và đến giờ vẫn chưa bị bắt. Mọi nguyên nhân có thể dẫn tới vụ xả súng này đều đang được nghiên cứu, trong đó có nguyên nhân nghi phạm gặp vấn đề thần kinh.

Bộ trưởng Quốc phòng nga Sergey Shoigu đã sẵn sàng cử một ủy ban tới khu vực điều tra sự việc.

An ninh tại các trường học, bệnh viện, các tòa nhà hành chính và các cơ sở quan trọng khác trong khu vực đều được tăng cường.

Nhà chức trách đã kêu gọi người dân báo động với cảnh sát nếu họ phát hiện thấy một người bận quân phục khả nghi. Danh tính của nghi phạm chưa được tiết lộ.

Theo Ngọc Như (Pháp Luật TPHCM)