Thế giới

Liên Hiệp Quốc cho phép phái đoàn Triều Tiên đến Singapore dự thượng đỉnh Mỹ - Triều

Một ủy ban thuộc Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đã thông qua việc dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với các quan chức CHDCND Triều Tiên đến Singapore dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, dự kiến diễn ra vào ngày 12.6.
Liên Hiệp Quốc cho phép phái đoàn Triều Tiên đến Singapore dự thượng đỉnh Mỹ - Triều
Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đã đồng ý dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với phái đoàn Triều Tiên đến Singapore vào tháng tới

Reuters ngày 24.5 đưa tin Singapore hôm 16.5 đã gửi thư kiến nghị ủy ban về trừng phạt của Liên Hiệp Quốc thông qua quyền miễn trừ cho phái đoàn Triều Tiên đến dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều cũng như các cuộc họp lập kế hoạch cho hội nghị. Và ủy ban gồm 15 thành viên đã đồng ý dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với phái đoàn Triều Tiên.

Theo Singapore, hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ là cơ hội để tiến tới mục tiêu về một giải pháp hòa bình cho vấn đề hạt nhân của Bình Nhưỡng cũng như thiết lập hòa bình cùng ổn định trên bán đảo Triều Tiên và trong khu vực. Thư không nêu cụ thể các quan chức nào của Triều Tiên sẽ đến Singapore.

Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc từng áp đặt lệnh cấm đi lại đối với 80 cá nhân của Triều Tiên theo sau việc Bình Nhưỡng tiến hành các vụ thử hạt nhân và tên lửa đạn đạo.

Hồi tháng 2, ủy ban trừng phạt thuộc Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc cũng đã đồng ý dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với phái đoàn Triều Tiên đến Hàn Quốc dự Thế vận hội Mùa đông. 

Theo Huỳnh Thiềm (Thanh Niên Online)
Tin mới hơn