Thế giới

Lễ gột rửa trước đám cưới con trai tổng thống Indonesia và hoa khôi

Tổng thống Joko Widodo hôm qua tổ chức lễ gột rửa truyền thống của Java cho con trai, một ngày trước đám cưới giữa anh với bạn gái từng là hoa khôi.

Gibran Rakabuming Raka (phải), con trai ông Widodo, tối qua uống nước do mẹ vợ đưa, trong lễ gột rửa truyền thống của người Java ở thành phố Surakata, Trung Java. Anh sẽ cưới người bạn gái lâu năm Selvi Ananda hôm nay. Surakata là thành phố quê hương của tổng thống.
 
Gibran chắp tay trước bố mẹ đẻ, Tổng thống Widodo và phu nhân Iriana, trong buổi lễ. Gibran, 27 tuổi, quản lý doanh nghiệp về thực phẩm ở Surakarta từ năm 2010, còn Selvi làm việc tại một ngân hàng tư nhân trong thành phố.
 

Ông Joko Widodo, phu nhân Iriana cùng con trai cả Gibran, con gái thứ, Kahiyang Ayu và con trai út Kaesang Pangarep (từ trái qua phải), chụp ảnh trong lễ gột rửa của người Java (Siraman), một ngày trước đám cưới.

 

Vợ chồng ông Widodo làm lễ gột rửa cho con.

 
Tổng thống Indonesia cõng con trai theo một nghi thức của buổi lễ. 
 
Cô dâu Selvi Ananda được cha mẹ đẻ rót nước gột rửa. Gibran và Selvi gặp nhau năm 2009 khi anh đi cùng mẹ, người lúc đó làm thành viên ban giáo khảo cuộc thi chọn người đẹp thành phố. Bà Iriana, khi đó là phu nhân thị trưởng, đã trao vương miện hoa khôi thành phố cho Selvi.
 
 Để bảo vệ cho hôn lễ hôm nay, tổng cộng 628 nhân viên an ninh thuộc quân đội Indonesia, cảnh sát và lực lượng an ninh của tổng thống được huy động. Tổng thống cho biết gia đình ông sẽ không nhận bất cứ món quà nào từ người tham dự đám cưới.
 
 

 
 
Theo T.Giáp (VnExpress.net)Tin mới hơn