Thế giới

Lập đơn thỉnh nguyện đòi London... rời Anh để ở lại EU

Đơn thỉnh nguyện yêu cầu thủ đô London rời Anh và ở lại Liên minh châu Âu (EU) đã nhận được hơn 95.000 chữ ký đồng thuận.

Trang BBC cho hay có gần 60% dân London muốn ở lại EU.

Ông O’Malley nói với BBC rằng ông thật sự ngỡ ngàng khi lá đơn kiến nghị của mình được đón nhận, đồng thời khẳng định rõ ràng ông đã nhận được sự đồng thuận của những người muốn sống ở một thành phố quốc tế như ông.

Thị trưởng London Sadiq Khan đã kêu gọi mọi người bình tĩnh trước kết quả của cuộc trưng cầu ý dân, đồng thời khẳng định London sẽ không bị ảnh hưởng dù rời khỏi EU.


Ông Sadiq Khan. Ảnh: EPA
Ông Sadiq Khan. Ảnh: EPA

“Tôi vẫn tin rằng nước Anh sẽ tốt đẹp hơn nếu ở lại EU nhưng tôi chắc chắn London vẫn tiếp tục là một thành phố thành công như hôm nay” – ông Sadiq cho hay.

Thị trưởng Lonon còn gửi gắm những lời tốt đẹp đến những người châu Âu đang sinh sống tại London, những người mà ông khẳng định có đóng góp to lớn cho sự phát triển của thành phố này.

“Các bạn được chào đón ở London. Chúng tôi quý trọng những đóng góp vĩ đại mà các bạn đã dành cho thành phố chúng tôi. Điều này chắn chắn sẽ không thay đổi chỉ vì kết quả của cuộc trưng cầu ý dân” – Ông Sadiq nói thêm.

Ở một diễn biến khác, theo đài RT, hơn 100.000 người đã ký vào lá đơn thỉnh nguyện kêu gọi Anh tổ chức cuộc trưng cầu ý dân lần 2 về việc ở lại hay rời khỏi EU. Điều này đồng nghĩa với việc là đơn này phải được xem xét, tranh luận trong quốc hội trong vòng 1 năm.

Theo Cao Lực (Nld.com.vn)